Cách chế biến phở bò đơn giản, ngon không cưỡng nổi

Ẩm thực luôn là chủ đề bất tận cho chúng ta khai thác và khám phá. Lần này Biofil xin giới thiệu với các bạn một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, một trong những món ăn yêu thích của hầu hết người Việt đó là Phở bò. Hãy cùng Biofil học cách chế biến món ăn ngon và hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu

– Đuôi bò: 500gr

– Sườn bò: 500gr

– Bắp bò: 500gr

– Hành tây 1/4 củ, hành khô 5 củ

– Thảo quả, hoa hồi, quế, lóng mía

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để khử mùi hôi của phần đuôi bò và sườn các bạn pha nước muối loãng. Sau đó cho xương và đuôi bò vào ngâm. Sau 30 phút, vớt ra rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Nướng nguyên liệu

Để các nguyên liệu thơm hơn, bạn nên đem nướng hành khô, hành tây, gừng và mía. Sau khi nướng, bổ tư hành tây, mía chẻ nhỏ, gừng cạo sạch vỏ, đập dập.

Hoa hồi, quế và thảo quả đem rang đến khi nào các nguyên liệu dậy mùi thì cho vào 1 túi vải sạch, buộc chặt lại.

Bước 3: Nấu nướng dùng

Cho sườn, đuôi bò và bắp bò vào đun sôi. Khi nước đã sôi, chờ thêm 1, 2 phút thì vớt sườn và đuôi bò, bắp bò ra rửa sạch, đổ nước vừa đun đi. Sau đó, cho nước mới vào, rồi cho lại sườn và đuôi bò. Vặn to lửa. Khi nào nước sôi thì hạ nhỏ lửa để xương ra nước dùng có độ ngọt. Nếu thấy bọt, bạn có thể hớt đi để nước thêm trong.

Cho hành khô, hành tây, mía, gừng và túi đựng hoa hồi, quế, thảo quả vào nồi nước dùng. Nêm gia vị vừa ăn.

Ninh nồi nước dùng từ 1,5 tiếng cho đến 2 tiếng. Phần bắp bò các bạn có thể lấy ra trước để tránh thịt bị khô, xác. Phần đuôi bò và sườn cứ để nin tiếp trong nồi.

Bước 4: Chuẩn bị bắp bò

Bắp bò vớt ra ngâm ngay nước lạnh để miếng thịt săn lại. Sau đó cắt miếng mỏng vừa ăn.

Nước dùng các bạn có thể nêm nếm lại trước khi tắt bếp. Nồi nước dùng ngon sẽ có màu vàng nhẹ, hơi sáng mỡ bò, vị ngọt diu, không gắt.

Bước 5: Trình bày

Bánh phở trần qua nước sôi rồi để vào bát. Thịt bò xếp lên trên. Cho thêm các loại rau thơm rồi chan nước dùng vào. Vậy là chúng ta đã có ngay bát phở ngon, chuẩn vị rồi.

Với những tín đồ ẩm thực của món phở, đừng bỏ qua cách làm món phở bò Hà Nội ngon tuyệt mà BIofil vừa chia sẻ nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng

(ST)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *