“Mọi chuyện đều là sự an bài tốt nhất!”

Lúc mất sạch tất cả, bị thiên hạ coi thường: Cuộc đời bạn chắc chắn sẽ thay đổi chỉ bằng 1 câu nói

Lúc mất sạch tất cả, bị thiên hạ coi thường. Trong cơn tuyệt vọng, xin hãy nhớ rằng: “Mọi chuyện đều là sự an bài tốt nhất!” Nhìn cuộc sống khác đi một chút, sẽ tươi đẹp và thanh thản vô cùng.

Một quốc vương nọ vào rừng săn bắn. Với tài nghệ của mình, ngài đã một mũi tên bắn ngã một con báo hoa. Quốc vương vội xuống ngựa kiểm tra, thì con báo hoa đột nhiên bật dậy, bổ nhào về phía trước, cắn đứt ngón tay út của quốc vương.

6 sao lớn Trung Quốc nhận trợ cấp đặc biệt của chính phủ - Page 2 ...

Quốc vương cho gọi thừa tướng đến uống rượu giải sầu, nào ngờ thừa tướng lại mỉm cười nói: “Bệ hạ, mong người hãy nghĩ thoáng một chút, mọi chuyện đều là sự an bài tốt nhất cả!”.

Quốc vương tức giận: “Nếu như ta tống giam nhà người vào ngục, chẳng lẽ cũng là an bài tốt nhất?”.

Thừa tướng mỉm cười, nói: “Nếu là như vậy, thần cũng không oán trách”. Quốc vương giận dữ, sai người áp giải thừa tướng vào ngục tối.

Một tháng sau, vết thương của quốc vương đã lành, ngài bèn ra ngoài cung vi hành. Khi đi đến một ngọn núi xa xôi, thì quốc vương bị một đám thổ dân bắt trói rồi giải về bộ lạc, để làm tế phẩm cúng tế Nữ thần Trăng tròn.

Trong lúc quốc vương cảm thấy tuyệt vọng, thì thầy tế mặt biến sắc, vì phát hiện ngón tay út của ngài bị mất nửa đoạn, tế phẩm không trọn vẹn, sẽ làm Nữ thần Trăng tròn nổi cơn thịnh nộ. Vì vậy, đám thổ dân đã thả quốc vương đi.

hình ảnh : ánh sáng, Ngọn lửa, ngọn lửa, lãng mạn, bóng tối, tử ...

Mọi chuyện đều là sự an bài tốt nhất 

Quốc vương mừng rỡ vô cùng, sau khi về cung bèn thả thừa tướng ra, hạnh phúc nói: “Lời khanh nói quả không sai chút nào, mọi chuyện đều là sự an bài tốt nhất! Nếu ta không bị con báo hoa cắn một phát thì mạng đã không còn. Còn khanh vô duyên vô cớ bị tống giam trong ngục hơn một tháng như vậy, đây lại nói thế nào đây?”.

Thừa tướng chậm rãi: “Nếu như thần không phải bị giam trong nhà ngục, thần sẽ vi hành cùng bệ hạ. Nếu đám thổ dân phát hiện bệ hạ không thích hợp làm vật tế nữa, chẳng phải sẽ đến lượt thần hay sao?”.

Quốc vương không nhịn được, lớn tiếng cười: “Quả không sai, mọi chuyện đều là sự an bài tốt nhất!”.

Ông trời chẳng bao giờ tuyệt đường sống của người lương thiện

kho-khan-1

Khi bạn đang rơi vào nghịch cảnh, mọi việc đều bất lợi. Tình yêu, công việc, sự nghiệp, lý tưởng, những điều tốt đẹp nhất bạn có đều tan thành mây khói. Thế nhưng, trong cơn tuyệt vọng, xin hãy nhớ rằng: “Mọi chuyện đều là sự an bài tốt nhất!” Nhìn cuộc sống khác đi một chút, sẽ tươi đẹp và thanh thản vô cùng. 

Phúc họa luôn song hành, biết đâu tương lai sẽ có sự thay không ngờ đến. Đừng quá phiền muộn, đừng quá bi quan, càng không nên chỉ nhìn vào khoảng thời gian tồi tệ tăm tối. 

Nhìn xa một chút sẽ thấy biển rộng trời cao, mở mang tầm mắt. Mỗi khó khăn là một cơ hội để con người trưởng thành hơn. Luôn lạc quan, cố gắng, ông Trời sẽ không tuyệt đường sống của người lương thiện.

Nguồn: Sưu tầm

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *