VITAMIN C

Vitamin C đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển hệ thống miễn dịch của trẻ: Tham gia phát triển mô, làm lành vết thương, chống oxy hóa, giúp cơ thể bé sử dụng hiệu quả các vi chất như sắt, canxi, axit folic. Đặc biệt giúp bé tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Việc thiếu vitamin C mãn tính kéo dài từ ba tháng trở lên có thể dẫn đến tình trạng còi cọc ở trẻ em.

Trẻ từ 1-3 tuổi cần 15 mg vitamin C, trong khi trẻ từ 4 – 8 tuổi cần 25 mg hằng ngày.

Các trường hợp cần bổ sung vitamin C cho trẻ:

– Khi trẻ nhiễm khuẩn, nhiễm virus, mẹ nên cho con bổ sung vitamin C để giúp nâng cao miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh;

– Khi trẻ bị thiếu máu, thiếu sắt, bạn nên bổ sung vitamin C để tăng cường hấp thu chất sắt;

– Khi trẻ buộc phải sống trong môi trường có khói thuốc lá, trẻ cần nhiều vitamin C hơn để hồi phục các tế bào bị tổn thương.

Không gì tuyệt vời hơn bằng việc cho bé sử dụng đều đặn hàng ngày các thực phẩm chứa nhiều vitamin C (trái cây, rau quả có màu tươi sáng).

Vitamin C có thể hòa tan trong nước, vì vậy bất kì lượng dư thừa nào đều bị thải ra khỏi cơ thể con bạn qua đường tiểu. Tuy nhiên, hấp thụ vitamin C quá nhiều có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, sỏi thận và viêm dạ dày. Trẻ em từ 1-3 tuổi không nên hấp thụ nhiều hơn 400 mg vitamin C mỗi ngày và trẻ từ 4-8 tuổi chỉ nên hấp thụ dưới 650 mg/ngày.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *