MEN BIA – “Bánh mỳ lỏng” với những công dụng tuyệt vời

Men bia – món thuốc bổ lý tưởng cho người lao động nặng nhọc, người làm việc căng thẳng, thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng, tăng cường hệ miễn dịch,….

Cách đây 6000 năm, người Ai Cập đã biết cách lên men bia chứa trong bình lớn. Tác dụng hữu ích của men bia không có điều gì là mới lạ. Thầy tu ở nhiều tu viên vùng Trung Âu đã biưt dùng bia để chữa đủ thứ bệnh thời Trung cổ. Nhờ vậy mà bia thời đó còn có tên là “Bánh mỳ lỏng”, vì uống nhiều men bia thì khỏe đến độ khỏi phải ăn bánh mỳ. Quan điểm đó càng đứng vững hơn khi các nhà khoa học chứng minh là không có thực phẩm nào chứa nhiều sinh tố nhóm B bằng men bia,  chưa kể trong men bia còn chứa hàm lượng dồi dào chất đạm và khoáng tổ đủ loại.

Với hơn 40% trong thành phần là cần thiết, men bia là món thuốc bổ lý thưởng cho người lao động nặng, người làm việc căng thẳng, người thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng.

Men bia giúp tăng cường sức khỏe, chống nhiễm trùng (trong các trường hợp bị cảm, ho, nóng, sốt) làm hệ miễn dịch suy yếu. Men bia còn làm thực phẩm bổ sung cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Men bia cũng giúp tái tạo những vi khuẩn cần thiết cho sự tiêu hóa ở đường ruột nên thường được dùng cùng lúc hay sau một đợt điều trị bằng kháng sinh, hoặc khi bị rối loạn các vi khuẩn hữu ích ở đường ruột.

Men bia với sự phong phú các vitamin, các acid min, chất khoáng nên có có tác dụng chống suy dinh dưỡng, kích thích ăn ngon, tăng cường chuyển hóa, làm tăng cường sức khỏe.

———Trích “Dược điển Việt Nam”————

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *