ACID AMIN CỰC KỲ CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ

Acid amin là thành phần chính tạo nên protein (các men tiêu hóa, các loại kháng thể, hormone, protein huyết thanh…) đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và phát triển của cơ thể.  

Theo đó, các acid amin được chia thành 2 nhóm chính như sau:

+ Acid amin tổng hợp được (dispensable amino acid): tức là loại acid amin mà cơ thể có thể tự tổng hợp được từ các nguyên liệu sẵn có (các acid béo, amiac, amid…). Nhóm này gồm các acid amin như: arginin, taurin, cystein, tyrosin…

+ Acid amin cơ thể không tự tổng hợp được (acid amin thiết yếu – essential amino acid – EAA): Đây là loại acid amin rất cần thiết cho cơ thể để cho quá trình sinh trưởng và phát triển, cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải thường xuyên đưa từ bên ngoài vào. Có 8 acid amin thiết yếu: leucin, isoleucin, lysine, phenylalanine, threonin, tryptophan, valin, methionon.

Đối với trẻ nhỏ, khi đang trong quá trình sinh trưởng và phát triển, thì việc bổ sung đầy đủ các acid amin là rất cần thiết. Bởi khi cơ thể thiếu một trong bất kỳ acid amin nào đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe: suy giảm sức đề kháng, trí nhớ suy giảm, kém tập trung, tóc gãy rụng nhiều, các cơ teo lại, ốm yếu, phát sinh nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Có 8 loại axít amin cơ thể không tự tổng hợp được, gọi là acid amin thiết yếu, liên kết chặt chẽ với nhau, kích thích cơ thể phát triển mạnh mẽ. Nếu thiếu 1 trong 8 loại quan trọng này có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.

Bổ sung các loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như thế nào????

BIOFIL của Thephaco, được bào chế từ sinh khối nấm men bia, chứa các axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được (đã được khoa học chứng minh), có tác dụng kích thích ăn ngon miệng, phát triển chiều cao ở trẻ em, dùng tốt cho trẻ biếng ăn, chậm phát triển chiều cao, tham gia tích cực vào quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy miễn dịch rất có lợi cho sức khỏe.

BIOFIL dạng ống uống, bổ dưỡng cho người làm việc nặng nhọc, kém ăn, kém ngủ, mệt mỏi, sút cân, cơ thể suy nhược, trẻ em chậm lớn, người mới ốm dậy.

BIOFIL KIDDY dạng viên ngậm hương trái cây tự nhiên, được bổ sung thêm canxi nano, d ùng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn, thấp còi, gầy yếu, hấp thu kém, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém, hay ốm vặt.

BIOFIL since 1999 – Ngôi sao thuốc Việt 2014

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *