Đại dịch COVID-19 – Những điều cần làm ngay để tăng đề kháng, phòng bệnh trong mùa dịch

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 210 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Sức đề kháng là “thành trì vững chắc” để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập gây bệnh của vi khuẩn và virus, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo các chuyên gia y tế, khi cơ thể khỏe mạnh, các mầm bệnh tiềm tàng trong môi trường sẽ ít có cơ hội tác động đến chúng ta và ít có cơ hội phát tác. Một sức đề kháng hoạt động càng mạnh mẽ sẽ giúp cơ thể càng khỏe mạnh.

Tăng đề kháng là “phương thức tốt nhất” để phòng dịch bệnh hiệu quả

Sức đề kháng đặc biệt có vai trò quan trọng với nhiễm trùng đường hô hấp – đại diện nhiễm trùng phổ biến nhất ở mọi lứa tuổi, bởi bệnh chiếm tỉ lệ cao. Trẻ em và người lớn tuổi, người mắc bệnh mãn tính là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi virus xâm nhập gây bệnh.

Làm thế nào để tăng sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể?

Theo các chuyên gia từ Đại học Y khoa Havard (Hoa Kỳ), hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn khi được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công môi trường và được hỗ trợ bởi các chiến lược sống lành mạnh như:

– Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt thật nhiều rau củ và trái cây.

– Hạn chế sử dụng chất kích thích, từ bỏ thuốc lá.

– Tập luyện thể dục thường xuyên.

– Duy trì cân nặng khỏe mạnh.

– Ngủ đủ giấc.

– Giảm thiểu căng thẳng.

– Thực hiện các công tác phòng tránh nhiễm trùng (giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, ăn chín uống sôi,..)

– Tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể theo bằng các sản phẩm tăng cường miễn dịch được khuyến cáo.

Các tế bào miễn dịch bẩm sinh và thích nghi để hoạt động tốt còn cần “nguyên liệu” từ các vi chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, vitamin D, kẽm… Đặc biệt, Beta –glucans là hoạt chất kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên hiệu quả nhất hiện nay, với hơn 170.000 nghiên cứu cho thấy hoạt chất này có đặc tính điều chỉnh miễn dịch bằng cơ chế kích thích hoạt động tế bào miễn dịch.

Nghiên cứu bởi TS Goodridge, ĐH California, Mỹ và cộng sự nhấn mạnh, tác động của Beta-Glucans tới hệ thống miễn dịch bẩm sinh đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ và đưa ra các biện pháp điều chỉnh lâm sàng đáp ứng miễn dịch của cơ thể.

Beta Glucan tác động tới hệ miễn dịch (ảnh sưu tầm)

Các nghiên cứu cũng chỉ ra Beta-glucans có nguồn gốc từ nấm và nấm men với cấu trúc phân tử Beta (1.3/1.6)-D-glucan có tác dụng điều chỉnh miễn dịch tốt nhất, tăng cường miễn dịch một cách có hệ thống, dẫn đến các hoạt động chống ung thư, kháng khuẩn, kháng virus, chống đông máu, chữa lành vết thương. 

Cụ thể, hoạt động của Beta (1.3/1.6)-D-glucan sẽ giúp tăng cường số lượng tế bào miễn dịch và kích hoạt chức năng các tế bào miễn dịch, giúp cơ thể nhận diện, ngăn chặn, tiêu hủy sự xâm nhập của mầm bệnh, điều hòa miễn dịch cơ thể, phòng ngừa các mầm bệnh…

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, số lượng tế bào miễn dịch ở trạng thái hoạt động trong cơ thể chỉ chiếm từ 30-35%, khi bổ sung 1 liều 100mg Beta-glucan trong vòng 72 giờ, số lượng tế bào miễn dịch được kích thích hoạt động lên tới 60-65%. Điều này giúp hoạt động bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch được tăng cường đáng kể.

Bên cạnh đó, Beta (1.3/1.6)-D-glucan làm gia tăng các tế bào miễn dịch thích nghi, tăng sản xuất kháng thể miễn dịch IgM, IgG, IgA.

Chúng ta có thể nhận Beta-Glucans từ đâu?

Beta-Glucan không “giàu” trong nhiều loại thức ăn, chúng có trong một số thực phẩm như yến mạch, lúa mì nhưng chuỗi Beta (1.3/1.6)-D-glucan chỉ có trong 1 số loại nấm và nấm men.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Biofil Baby  được chiết xuất từ loại Men bia ép tinh chế công nghệ cao theo tiêu chuẩn GMP, trong đó chứa thành phần Beta (1.3/1.6)-D-glucan với hàm lượng 10mg/ gói cốm 4g kích thích tối đa hoạt động miễn dịch tế bào, tăng cường sức đề kháng tổng thể cho cơ thể.

Biofil Baby dạng cốm giúp tăng đề kháng hiệu quả cho bé

Bên cạnh đó, Biofil Baby có hàm lượng VitaminC cao: Hỗ trợ sản xuất interferon – là loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Ngoài hai thành phần tăng sức đề kháng Beta Glucan và Vitamin C, Biofil Babycòn chứa Lysin, threonin, vitamin nhóm B, acid folic, canxi và nấm men bia, giúp:

  • Bổ sung các acid amin, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

  • Hỗ trợ tăng cường hấp thụ dưỡng chất.

  • Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Biofil Baby hỗ trợ tăng sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn và vi rút, đặc biệt với đối tượng trẻ em.

  • Hotline: 1800 8140

Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược – VTYT Thanh Hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *