Nguyên nhân dẫn đến da khô – Cách khắc phục hiệu quả

          Để loại bỏ được làn da khô trước tiên bạn phải xác định được nguyên nhân gây khô da, để từ đó bạn có thể đưa ra cách xử lý hiệu quả nhất mà không gây tốn kém về tiền của và thời gian

Da khô là một trong những vấn đề liên quan đến sắc đẹp của các chị em và luôn luôn được quan tâm nhất hiện nay.Tình trạng da khô là kết quả của việc thiếu các loại dầu tự nhiên trên bề mặt của da, dưỡng chất Vitamin. Những loại dầu tự nhiên hình thành một lớp phủ mỏng trên da, làm cho da không bị mất độ ẩm và bảo vệ da khỏi bị khô.

Nguyên nhân khiến da bị khô

Có nhiều nguyên nhân khiến da bị khô bao gồm: Chế độ ăn uống, môi trường ô nhiễm, lối sống, làm việc dùng điều hòa nhiều… và một số bệnh như viêm da, bệnh vảy nến cũng có thể khiến da bị khô.

Da khô không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nó có thể khiến bạn xấu xí và mất tự tin. Đôi khi, da khô cũng có thể gây ngứa, tấy đỏ và dễ bị kích thích. Tuy nhiên, khi da bị khô do rối loạn về da gây nên cũng có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như nứt sâu ở da, ngứa, phát ban…

Khô da cần có biện pháp điều trị thích hợp. Một số người thì chỉ cần cham sóc da một chút là đã có thể hết hiện tượng này, nhưng cũng có những người mất nhiều thời gian hơn cho việc điều trị này.

 

 

Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được nguyên nhân khô da. Một khi bạn nhận ra chính xác nguyên nhân, bạn có thể khắc phục nó một cách hiệu quả. Nếu bạn bị khô da do bệnh thì cần điều trị sớm và đến gặp bác sĩ da liễu.

Nếu khô da do điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì nên tránh để da tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết đó. Trong một số trường hợp da bị khô do sử dụng xà phòng, nếu như vậy thì nên tránh tiếp xúc với các loại xà phòng gây khô da đó.

Ngoài các điều trị da khô do bệnh tật là không thể tránh khỏi, còn gần như tất cả các trường hợp khác của da khô đều có thể được khắc phục với nhiều cách, trong đó chủ yếu là chăm sóc da thích hợp và thay đổi lối sống.

Một số phương pháp điều trị da khô.

Chăm sóc da đúng cách: Chăm sóc da khô có thể giúp đỡ để da nhanh chóng mịn màng trở lại. Bạn phải bắt đầu với việc tránh các yếu tố gây bệnh như tránh tiếp xúc với ô nhiễm môi trường khắc nghiệt, thời tiết hanh khô, vệ sinh cho da sạch sẽ … Giữ ẩm thường xuyên cho da là nguyên tắc vàng cho làn da khô.

Bạn có để dùng kem dưỡng ẩm da tiện dụng và bôi kem sau khi tắm hoặc sau khi rửa mặt và bàn tay. các loại kem với các thành thành phần giữ ẩm tự nhiên như một ong, lô hội… thường tốt hơn cả.

– Tránh tắm vòi sen nóng và nên dưỡng ẩm da ngay sau khi tắm. Thay vì sử dụng xà phòng tắm, hãy dùng sữa tắm, rửa mặt, gel tắm…Tắm hơi thường xuyên cũng có thể làm cho da khô. Sau khi tắm, lau khô da nhẹ nhàng và tránh cọ xát của da quá mạnh.

 

 

Tẩy da chết theo định kì được cho là tốt để loại bỏ làn da khô. Sau mỗi lần tẩy da chết thì bôi kem dưỡng ẩm. Các biện pháp này có thể áp dụng với cả da mặt và toàn thân. Tránh dùng xà phòng hoặc mỹ phẩm khắc nghiệt trên mặt và sử dụng các sản phẩm với chất dưỡng ẩm.

– Thay đổi lối sống: Các yếu tố lối sống không phải là không có ảnh hưởng đến sức khỏe của da. Vì vậy, đặc biệt vào mùa hanh khô bạn càng cần chú ý đến lối sống của mình để tránh làm hại làn da.

Một chế độ ăn cân bằng giàu trái cây và rau quả (đặc biệt là màu xanh lá cây những lá) được cho là biện pháp kỳ diệu cho sức khỏe của da. Ngoài chế độ ăn uống, bạn cần tăng lượng nước uống hàng ngày để duy trì độ ẩm da. Nên tiêu thụ 8-10 ly nước hàng ngày. Ngoài ra cần tránh hút thuốc lá, uống rượu quá mức, tiêu thụ đồ ăn vặt, cà phê các chất kích thích mạnh…

Hãy thử áp dụng một chế độ tập luyện phù hợp với bạn, vì nó cũng là một trong những cách để làm cho làn da của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn có bàn tay rất khô, sử dụng găng tay khi xử lý các chất tẩy rửa khắc nghiệt và xà phòng, và dưỡng ẩm da tay sau mỗi lần rửa chúng.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *