Yếu đuối cũng là một nét đẹp của người phụ nữ

Phụ nữ không phải lúc nào cũng cứ gồng mình lên mà sống. Đôi khi hãy cho mình những giây phút yếu đuối, đón nhận sự giúp đỡ và yêu thương từ những người xung quanh. Lúc nào cũng cố mạnh mẽ đôi khi sẽ khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi và những người xung quanh cũng mệt mỏi theo. Đến cuối cùng, mạnh mẽ sẽ làm bạn kiệt quệ sức lực.

Trong cuộc sống này, có rất nhiều chông gai và khó khăn mà đôi khi bạn không thể tự mình đưa ra cách giải quyết được. Có lúc bạn muốn khóc khi đau khổ hay bạn buồn khi cô đơn những bạn cố lờ đi cảm xúc của chính mình, thậm chí ép bản thân không được rơi lệ.

Cứ xù gai lên liệu có mệt không? Phụ nữ à, hãy cho phép mình có những giây phú được yếu lòng, được khóc, được mong chờ ai đó đến ôm và an ủi mình. Nếu không có ai bên cạnh, thì hãy tự ôm lấy đầu gối của chính mình rồi trút hết ra. Hôm sau có thể mạnh mẽ mỉm cười và sống tiếp. Yếu đuối trong vài phút thì có mất mát gì đâu?

Đôi khi phải có những giờ phút yếu đuối thì ta mới nhận ra cần phải mạnh mẽ hơn. Rằng khi bước qua những yếu đuối, ta sẽ dần trưởng thành lên. Một khi ta vượt qua được sự yếu đuối, ta sẽ nhận thấy rằng cuộc đời mình thật đáng sống. Yếu đuối trở thành một dư vị của cuộc sống, kí ức về một thời dám yêu, dám buồn, dám khóc và dám sống với đúng bản chất của mình.

Cái đẹp của phụ nữ khi yếu đuối cũng lạ lắm. Nó nữ tính, mong manh nhưng vẫn ẩn chưa sự kiên cường. Và quan trọng hơn hết đó là sống thật với chính mình. Có những lúc bạn nhận ra rằng mình không thể làm mọi thứ, lúc đó bạn thấy bản thân thật sự vô dụng. Vì vậy bạn sợ hãi, không muốn người khác nhìn thấy thật sự con người mình nên cố gắng gồng hết sức. Bạn hơn thua với người đời như vậy để làm gì?

Bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được bằng khen cho sự cứng cỏi mạnh mẽ hay nghiêm khắc đến cực đoan cho bản thân đâu. Đã là phụ nữ hay cho phép mình có những lúc yếu đuối. Yếu đuối một cách lý trí. Yếu đuối những khi ta thực sự thấy mệt, chứ không phải sống một đời yếu đuối, dựa dẫm vào người khác.

Một người phụ nữ biết yếu đuối đúng lúc, đúng chỗ, đúng người là một người phụ nữ thông minh. Một nét đẹp rất riêng, rất độc đáo. Vì vậy, hãy cứ yếu đuối một chút đi, hãy cho bản thân thể hiện hết những khó khăn, trăn trở mà mình phải đối mặt. Để rồi đón nhận lại tình yêu thương của mọi người, đón nhận sự thấu hiểu từ bạn bè. Chẳng ai suốt một đời yếu đuối cũng chẳng ai cứ cố mạnh mẽ cả đời.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *