Vạch trần lý do khiến đàn ông thường nói dối phụ nữ

Trong một mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu, người ta lúc nào cũng đề cao sự thật. Bởi vì nói dối không giải quyết được bất cứ điều gì, ngược lại nó còn làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Thay vì quanh co, chúng ta nên nhìn thẳng vào vấn đề, cùng nhau xem xét và đưa ra phương án giải quyết.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lý do mà đàn ông hay nói dối phụ nữ.

Louis Wu

1. Che dấu quá khứ

Con người thường có xu hướng che dấu quá khứ của mình, đặc biệt là đàn ông, họ không muốn người phụ nữ biết được điều đó. Họ sợ người khác sẽ đánh giá họ thông qua quá khứ. Quá khứ có thể là những điều sai lầm, những kỉ niệm không đẹp. Do đó họ tìm mọi cách để che lấp nó.

2. Che dấu bản thân

Đàn ông luôn muốn mình phải thật hoàn hảo trong mắt người khác giới. Vì vậy, để tránh tạo ấn tượng xấu, họ thường nói dối, tạo khuynh hướng giả cho bản thân để gây ấn tượng tốt với đối phương.

Cũng có những trường hợp, họ nói dối để tạo khoảng cách đối với bạn. Họ có quá khứ tồi tệ và không muốn bạn biết nên nói dối là biện pháp tạo khoảng cách an toàn cho bạn và anh ta.

3. Kiểm tra bạn

Trong một mối quan hệ mới, đàn ông thường khó tin tưởng ngay. Vì vậy họ sẽ nói dối vừa để thử bạn, xem thái độ của bạn đối với anh ta như thế nào đồng thời cũng để che dấu bản chất thật sự của mình. Tuy nhiên, khi họ bắt đầu tin tưởng bạn, họ sẽ sẵn sàng mở lòng và ngưng nói dối.

4. Coi nói dối không phải vấn đề to tát

Đàn ông thường nghĩ nói dối chỉ là chuyện cỏn con, giúp cho mối quan hệ có thêm nhiều điều thú vị. Một số người thì lại coi là niệm vui. Họ nói dối để xem phản ứng của đối phương và khiến cuộc trò chuyện thêm vui vẻ, hấp dẫn

5. Muốn quyền lực

Những người đàn ông thuộc tuýp thích quyền lực họ chọn nói dối để thể hiện sự uy nghi của mình với đối phương. Họ làm vậy với mong muốn không mất đi quyền lực với ai đó. Bên cạnh đó, họ cũng xem lời nói dối như 1 sự tuyên bố và phụ nữ thường dễ yếu lòng và say mê vì những lời này.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *