Cà bung đậu thịt là món ăn gần gũi, dân dã với mọi người. Món ăn có vị béo của thịt, vị mềm của đậu, vị thơm nhẹ của lá tía tô cùng vị chua mát của mẻ. Một món ăn vô cùng thích hợp cho bữa cơm chiều.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 300gr
Cà tím: 3 quả
Đậu phụ: 2 bìa
Mẻ, bột nghệ, hành lá, lá lốt, tía tô
Gia vị nêm nếm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế cà tím
Đầu tiên bạn cắt bỏ cuống cà tím rồi bổ miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ngâm cà vào nước muối pha loãng để cà trắng và bớt nhựa. Ngâm khoảng 15 – 20 phút thì vớt ra ráo nước. Rồi mang cà đi chiên sơ qua để cà chắc và giữ được vị ngọt.
Bước 2: Xử lý đậu, thịt
Đậu rửa qua nước rồi thái miếng vừa ăn. Khi đậu ráo nước thì cho vào chảo rán chín đều. Cho đậu ra đĩa.
Thịt ba chỉ thái miếng, rán cho bớt mỡ. Sau đó bạn cho thịt ra bát.
Bước 3: Nấu cà bung đậu thịt
Lấy một nồi sạch, cho hành vào phi thơm rồi cho tiếp thịt vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn. Đổ khoảng 1 bát nước con. Khi thịt om đã nhừ thì cho tiếp đậu và nước nghệ vào để món cà có màu sắc đẹp hơn.
Tiếp theo bạn cho phần cà tím đã chuẩn bị bên trên vào, đảo nhẹ cho cà ngấm gia vị. Cuối cùng cho thêm 1 chén nước mẻ đã lọc để nước dùng có vị thanh mát. Khi nồi bắt đầu sôi, bạn cho lá tía tô, lá lốt thái nhỏ. Đợi khoảng 1,2 phút thì tắt bếp.
Món cà bung nấu đậu thịt thơm lừng, ngấm gia vị vừa ăn. Chúc cả nhà thành công với món ăn này. Và cũng đừng quên theo dõi chuyên mục Nấu ăn ngon của Biofil để có những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé.