Từ lâu tim lợn đã được biết đến là nguyên liệu bổ dưỡng. Chỉ cần 1 chút khéo léo là đã có ngay món ăn vừa ngon vừa bồi bổ dành cho những người đang đau yếu hoặc suy nhược.
Nguyên liệu
– Tim lợn: 1 quả
– Cà chua: 1 quả
– Dứa: 1 quả
– Hành tây: ½ củ
– Hành, tỏi, tiêu, gừng
– Gia vị nêm nếm: mắm, muối, hạt nêm…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế tim
Rửa sạch tim bằng nước lạnh rồi ngâm tim vào chậu nước có pha thêm muối và gừng đập dập để tim hết mùi tanh. Ngâm khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bổ đôi tim và thái từng miếng dọc, làm sạch vết máu bầm do khi xào phần máu chuyển thành đen dễ tạo mùi tanh. Cho tim vào bát ướp cùng hạt nêm, tiêu. Trộn đều để tim ngấm gia vị khoảng 15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ thái múi cau. Cà chua rửa sạch thái miếng.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 3: Xào tim
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Cho tim vào xào. Chú ý bạn để lửa lớn để tim không bị ra nước. Đảo nhanh tay, khi tim chín tái tái thì múc ra đĩa.
Cho nhỏ lửa, đổ hành tây vào xào khoảng 2,3 phút thì thêm cà chua, dứa. Nêm nếm gia vị vừa ăn.Cuối cùng bạn đổ tim lợn vào xào cùng, khoảng 5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau. Rắc thêm hành lá và hạt tiêu, đảo vài lần rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công.