Tuyệt chiêu giúp phụ nữ giảm stress hiệu quả

Theo các nghiên cứu hiện nay, phụ nữ Việt Nam là một trong những nhóm đối tượng dễ bị stress tấn công nhất.

Điều này tương đối dễ hiểu do đặc tính tâm lý, phụ nữ thường dễ bị tổn thương, luôn cảm thấy lo âu, bất trắc trong cuộc sống. Nhất là tại các thành phố lớn, nơi mà nhịp sống công nghiệp khẩn trương và yêu cầu nghiệt ngã của thị trường có thể gấy chấn động cuộc sống bình yên của cá nhân và gia đình với nhiều hình thức và mức độ khác nhau. Làm thế nào để giải tỏa stress? Hãy thử tham khảo những gợi ý dưới đây

1. Cải thiện chế độ ăn uống của bạn. Ăn những bữa ăn cân bằng tốt có thể cải thiện tốt thể chất của bạn và lần lượt sức khỏe tình cảm của bạn.

2. Giấc ngủ ngon là cần thiết. Đó là khuyến cáo ngủ 7-9 giờ/đêm cho người lớn với lịch ngủ thường lệ. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

3. Tập thể dục: Hãy tích cực. Tập thể dục sẽ không làm cho stress biến mất, nhưng nó có thể giúp bạn làm tiêu tan suy nghĩ của mình và tiếp cận các vấn đề một cách bình tĩnh.

4. Sự hài hước và tiếng cười đã được biết đến là rất hiệu quả.

5. Hít vào và thở ra từ từ. Nó có thể làm giảm nhịp tim, tăng sự tỉnh táo và tinh thần bình tĩnh.

6. Kết nối với gia đình, bạn bè và những người mà bạn thích được xung quanh.

7. Đừng quan tâm thái quá và chú ý đến những việc nhỏ nhặt ví dụ như việc một ai đó vu vơ đã làm bạn khó chịu, lờ đi những cảm xúc tiêu cực sẽ giúp bạn giảm căng thẳng đáng kể.

8. Vận động cơ thể lúc nào cũng được xem là cách tốt nhất để giảm thiểu sự căng thẳng, nhưng hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn đăng ký tham gia bất kỳ một hoạt động ngoại khóa nào đó.

(ST)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *