Nộm sứa là món ăn phổ biến của người dân vùng biển. Nộm sứa hấp dẫn bởi vị sần sật của sứa, vị chua cay của ớt, chanh – một hương vị khiến người thưởng thức vô cùng thích thú. Hôm nay hãy vào bếp cùng chế biến món ăn này với Biofil nhé
Nguyên liệu
– Sứa tươi: 350gr
– Giá đỗ: 150gr
– Dưa chuột, hành tây, cà rốt
– Lạc, vừng rang
– Chanh, sả, gia vị, dầu mè
Cách làm
Bước 1: Sơ chế sứa
Nộm sứa quan trọng nhất là phải sơ chế sứa thật sạch, nếu làm không cẩn thận sẽ dễ gây dị ứng, ngứa cho người ăn.
Sứa mua về rửa sạch, loại bỏ hết phần độc, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ngâm sứa với nước muối phèn khoảng 4,5 lần giúp sứa không bị teo lại. Bạn có thể ngâm sứa thêm một lần với nước ấm cùng vài lát gừng để khử mùi tanh.
Bước 2: Chuẩn bị nguyện liệu trộn
Lạc vừng rang chín sau đó giã nhỏ. Cà rốt thái sợi, dưa chuột nạo vỏ, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Hành tây bỏ vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm với nước giấm khoảng 10,15 phút cho hành bớt hăng rồi vớt để ráo nước.
Bạn pha nước trộn gỏi gồm đường, bột canh và dầu mè theo tỉ lệ 1:1:1.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho sứa, hành tây thái lát, cà rốt, giá đỗ vào bát rồi đổ nước trộn gỏi lên, đảo đều tay. Để khoảng 15 phút cho sứa ngấm hết gia vị thì gắp ra đĩa, cho thêm ớt, rau thơm, lạc, vừng lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.
Vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có một đĩa nộm sứa siêu hấp dẫn cho bữa tối rồi. Còn chần chừ gì nữa, nhanh chóng vào bếp và trổ tài nào mọi người ơi.