Ngon ngất ngây với khoai tây bọc bò viên

Món khoai tây bọc thịt viên mới lạ chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm tối của gia đình trở nên hấp dẫn và phong phú. Lớp vỏ ròn thơm kết hợp cùng nhân bò mềm mịn sẽ khiến cả gia đình phải trầm trồ, khen ngợi.

Nguyên liệu

– Thịt bò xay: 250gr

– Hành tây: ½ củ

– Khoai tây: 3 – 4 củ

– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

– Bột chiên giòn: 100gr

– Bột chiên xù: 100gr

– Trứng gà: 2 quả

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi rồi mang đi hấp chín. Khi khoai chín thì bạn dùng thìa để dầm nhuyễn khoai ra

Trứng gà bạn đạp ra bát rồi đánh đều.

Bước 2: Làm nhân thịt bò

Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu. cho lên chảo xào sơ qua, sau đó cho thịt bò vào. Cho thêm hạt nêm và 1 chút hạt tiêu cho phần nhân thêm đậm đà.

Bước 3: Chiên khoai

Bạn xúc từng thìa khoai tây nghiền ra rồi ấn dẹt xuống, tiếp theo cho lượng nhân vừa đủ vào rồi viên tròn lại. Lăn khoai tây qua bột chiên giòn rồi nhúng vào lớp trứng, cuối cùng lăn thêm 1 lớp bột chiên xù nữa.

Lưu ý: nếu có thời gian, bạn có thể cho viên khoai tây đã nhồi thịt vào tủ lạnh tầm 3,4 tiếng để khoai được rắn. Lúc chiên khoai sẽ đỡ bị vỡ.

Bạn lấy 1 chảo sâu, đun nóng dầu rồi cho khoai tây vào chiên từ 3 – 5 phút. Khi lớp áo có màu vàng nâu là được.

Vậy là món khoai tây bọc thịt bò đã hoàn thành. Lớp vỏ ròn, thơm bao bọc lấy phần thịt bò và rau đậm đà, ăn mãi cũng không ngán. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *