Bánh sữa chiên là món ăn trẻ em rất thích vì vị béo, ngậy, lại thơm thơm. Hôm nay, các mẹ hãy cùng Biofil vào bếp học cách làm bánh sữa giòn rụm tại nhà nhé.
Cách làm
– Sữa tươi: 250gr
– Phô mai: 30gr
– Bột mì: 80gr
– Bột ngô: 30gr
– Bột chiên xù
– Đường: 35gr
– Sữa đặc: 2- 3 muỗng cafe
– Trứng gà ngon: 2 quả
– Giấy thấm dầu
Cách làm
Bước 1:
Bạn cho sữa tươi, sữa đặc, đường và phô mai vào nồi, rồi bắc lên bếp nấu sôi. Sau khi sôi, thì cho thêm bột ngô và bột mì vào rồi nhanh tay khuấy đều để hỗn hợp đặc sệt, quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bạn cho khối bột ra bát sạch, rồi nhào đều tay để cho bột mịn. Cho hỗn hợp vào khuôn để ngăn mát trong vòng 1- 2 tiếng đồng hồ.
Bước 2:
Khi sữa đã đông, bạn lấy sữa từ trong tủ ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn với bé.
Trứng gà bạn đập vào bát rồi khuấy đều. Bột chiên xù bạn phải đem xay nhỏ hoặc cho vào cối, giã đều tay.
Nhúng miếng bột vào bát trứng rồi lăn qua lớp bột chiên xù. Công đoạn này khá tốn thời gian nhưng bạn nên làm cẩn thận để sau khi rán, miếng bánh sữa có vỏ đẹp hơn.
Bước 3:
Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho từng miếng bột vào chiên. Bạn đảo đều các mặt đến khi miếng bánh có màu vàng giòn thì gắp ra để lên giấy thấm dầu cho bánh đỡ ngấy.
Vậy là với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến được món bánh sữa vừa đảm bảo an toàn lại ngon miệng dành cho bé rồi. Bánh sữa chiên đạt yêu cầu phải có màu vàng tươi, lớp vỏ giòn rụm, bên trong thì phần sữa mềm, mịn và độ ngọt vừa đủ.
Chúc các mẹ thành công với món bánh sữa chiên giòn.