Cháo bí đỏ thịt gà là món ăn các bé rất yêu thích bởi hương vị thơm thơm ngậy ngậy của bí đỏ, vị dai ngọt của thịt gà và màu vàng bắt mắt. Không những vậy món ăn này cũng rất bổ dưỡng, giúp bé ăn ngon và phát triển khỏe mạnh. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp để chế biến món cháo ngon tuyệt cú mèo này nào.
Nguyên liệu
– Gạo: 80gr
– Thịt gà: 100gr
– Bí đỏ: 100gr
– Gia vị nêm nếm: hạt nêm, dầu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà mua về các bạn rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín. Bạn có thể cho thêm chút gừng để nồi nước luộc thêm dậy mùi.
Gà chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ để bé dễ ăn
Bước 2: Luộc bí đỏ
Bí đỏ gọt vỏ và rửa sạch, rồi cho vào nồi hấp chín. Khi bí chín, bạn gắp bí ra bát rồi tán nhuyễn.
Bước 3: Nấu cháo
Gạo vò sạch, cho vào chảo rang sơ qua để hạt gạo có thể săn lại. Sau đó bạn cho gạo vào nồi, thêm nước luộc gà, để lửa riu riu cho gạo nhừ từ từ.
Khi cháo đã chín, bạn cho bí đỏ và thịt gà đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đợi cháo sôi lại thì tắt bếp.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm dầu oliu hoặc 1 chút dầu ăn để cháo có vị béo béo.
Bước 4: Trình bày
Bạn múc cháo ra bát, cho thêm hành phi hoặc hành lá. Nên cho bé ăn khi cháo đang còn ấm.
Với vài bước đơn giản các mẹ đã có thêm món cháo bổ dưỡng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bé. Chúc các mẹ thành công.