Khi ngoại tình, đàn ông sợ nhất điều gì?

Dù có lấy hàng trăm lý do để bao biện cho hành vi của mình như vợ xập xệ, vô tâm, hung dữ, không biết chăm chồng…thì cũng không thể dấu được cái sai của họ khi đi ngoại tình bên ngoài. Một khi đã làm điều không đúng thì sâu thẳm trong bản thân họ cũng có những nỗi lo sợ riêng.

1. Sợ bị lên án

Đàn ông luôn đặt cái tôi lên hàng đầu. Tuy nhiên, khi họ đã chấp nhận bồ bịch thì cũng là lúc học đánh mất bản thân, mất nhân phẩm, danh dự của chính mình. Họ đã không còn là hình mẫu lý tưởng, không còn là người chồng, người cha để vợ con thương yêu nữa.

Khi mọi việc bị phơi bầy, cũng là lúc họ sợ hãi ánh mắt miệt thị, lên án của người đời. Họ sợ mình không còn danh dự, không còn uy tín kể cả trong công việc lẫn cuộc sống.

2. Sợ con cái ghét bỏ

Đàn ông có thể nhẫn tâm trà đạp người vợ đầu ấp tay gối bấy lâu của mình để đến với nhân tình. Nhưng lại rất sợ để con cái biết chuyện. Họ sợ sẽ đánh mất hình ảnh người cha hoàn hảo trong mắt các con. Sợ bị các con ghét bỏ và khinh bỉ. Cảm giác nhục nhã, xấu hổ này có lẽ chỉ người trong cuộc mới thấm.

3. Sợ khó hạnh phúc

Những cô nhân tình thường là kẻ biết chăm chút bề ngoài, biết ngọt nhạt để lấy lòng đàn ông. Chính vì vậy, dù đã chiếm được cô nhân tình nhưng sâu thẳm trong đàn ông vẫn sợ có ngày cô ta bỏ mình chạy theo người khác. Một mối quan hệ xây dựng trên nỗi đau, nỗi bất hạnh của người khác thì khó có thể bền vững

4. Sợ nhân tình vạch mặt

Khi ở bên nhân tình, đàn ông thường mạnh mẽ thề non hẹn biển, trăm năm hạnh phúc nhưng một khi cảm thấy nhân tình muốn công khai mối quan hệ thì lại rất sợ hãi. Họ có thể tìm kiếm những giây phút vui vẻ với người phụ nữ khác nhưng lại không muốn bị ép ly hôn với vợ hoặc gò bó vào một cuộc hôn nhân khác.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *