Kết hôn ở độ tuổi 30 khác với 20 như thế nào

Ở mỗi độ tuổi, con người ta sẽ có những suy nghĩ và hành động khác nhau. Chính vì vậy, kết hôn – việc trọng đại của đời người cũng sẽ có những điểm khác biệt khi bạn kết hôn ở độ tuổi 20 và kết hôn ở độ tuổi 30.

Biết mình muốn gì

Ở độ tuổi 20, bạn chưa có thời gian trải nghiệm cuộc sống vì vậy bạn còn non nớt trong suy nghĩ. Nhưng bước sang tuổi 30, bạn có nhiều thời gian hẹn hò, quan sát các mối quan hệ từ bạn bè và xung quanh nên bạn hiểu được nhu cầu của chính bản thân mình. Bạn biết mình đang tìm kiếm một đối tượng như thế nào. Bạn tự tin vào quyết định và lựa chọn.

Trưởng thành

Ở độ tuổi 30, bạn đã trở thành người chín chắn không còn bồng bột như ở tuổi 20. Thay vì có những phản ứng thái quá hay hành động không suy nghĩ, bạn sẽ từ tốn, suy nghĩ chu toàn rồi mới đưa ra quyết định một cách chín chắn nhất. Ở độ tuổi này, bạn cũng học được cách giao tiếp và đối mặt với tình huống khó khăn.

Quản lý cuộc sống cá nhân

Ở ngưỡng cửa chập chững bước vào đời, 20 tuổi bạn vẫn khó mà định hình được mình muốn làm gì hay làm ở đâu, lộ trình ra sao. Nhưng khi bước sang 30, lúc đó công việc đã tạm ổn định, bạn có thể hoạch định được kế hoạch tương lai. Do đó, bạn có thể đầu tư nhiều hơn cho mối quan hệ cũng như là năng lượng và cảm xúc cũng tốt hơn.

Hiểu tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng

Bạn đã thôi thời mộng mơ về bạch mã hoàng tử và lâu đài cổ tích. Trải qua những cuộc hẹn hò rồi chia tay, bạn đủ trưởng thành để hiểu rằng tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng như trên phim. Bạn hiểu rằng muốn có hạnh phúc cần đấu tranh. Bạn cũng biết cần làm gì để duy trì và giữ gìn mối quan hê.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *