Gửi vợ thân yêu của anh….

Vợ thân yêu! Anh biết rằng từ khi trở thành vợ anh, em đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Một cô gái vừa xinh xắn, lại ngoan hiền, có học thức như em hoàn toàn có thể tìm được một người chồng tốt và hoàn hảo hơn anh. Khi đó em đã không phải chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh vì anh như thế này.

Nhiều lúc anh đã từng suy nghĩ mình thật sự có lỗi với em. Yêu rồi cưới, có phải anh đã làm lỡ cuộc đời của em hay không? Còn nhớ ngày đầu gặp mặt, anh mới chập chững bước vào công ty, mọi thứ dường như vô cùng bỡ ngỡ với anh. Rồi vô tình anh gặp được em, một cô gái thực sự hoàn hảo. Và từ giây phút đó, anh luôn tò mò và suy nghĩ về em rất nhiều…

Ngày em nhận lời yêu anh, anh vẫn còn nhớ đó là đêm mùa đông rét buốt. Sau cái gật đầu đồng ý của em, anh cảm thấy cuộc đời hạnh phúc tột cùng. Em ngồi sau xe, khẽ nghiêng đầu dựa vai anh, rồi hát vài câu vu vơ. Giây phút đó, anh chỉ mong thời gian hãy ngừng trôi.

Hai năm sau, chúng mình tiến tới hôn nhân. Em nói với anh rằng, giờ hai đứa còn nhiều khó khăn, nhà cửa tiền bạc đều thiếu thốn nhưng chỉ cần chúng ta thật lòng yêu thương, cùng nhau san sẻ thì mọi việc sẽ tốt đẹp thôi. Vậy mà chuỗi ngày sau đó, anh lại làm tổn thương em rất nhiều…

Vì chuyện cơm áo gạo tiền, anh lao đầu vào công việc, dần dà bỏ quên đi cuộc sống gia đình, bỏ quên trách nhiệm của người làm chồng. Tuy vậy, em vẫn không hề trách mắng gì anh, cứ âm thầm đứng sau lưng cỗ vũ. Ngày ngày em đi làm vất vả, rồi lại tất bật về nhà dọn dẹp nấu cơm đợi chồng. Nhớ lại những tháng năm đó anh thực sự khâm phục nghị lực của em. Đáng lẽ anh phải cùng em vun vén cho gia đình, nhưng vì sự ích kỉ, vì sự hèn kém của người đàn ông, anh bỏ mặc tất cả, để mình em gồng gánh với cuộc đời. Vậy sau bao nhiêu cố gắng em dành cho anh, anh vẫn làm em thất vọng. Anh đã không giúp được gì cho em mà còn nhẫn tâm quát mắng, chửi em thậm tệ để khiến em tổn thương không chỉ 1 lần…

Giờ đây, khi ngồi nhìn lại chuyện quá khứ, anh thấy mình là một kẻ không ra gì, yếu đuối, hèn kém…Mỗi lần nghĩ về điều đó, anh vô cùng day dứt và xấu hổ. Em vì anh mà hy sinh mọi thứ, nhận hết phần thiệt thòi về mình…Vậy mà anh vô tâm, chẳng bao giờ nghĩ đến. Cả đời anh có lỗi với em rất nhiều. anh nguyện vì em hy sinh mọi thứ, kể cả bản thân của mình.

Vợ của anh, anh đã thực sự hiểu rằng, dù đây, khi khá giả, có trong tay mọi thứ nhưng không thể khiến vợ hạnh phúc thì những thứ đó cũng không còn nghĩa lý gì? Có lẽ điều quý giá nhất của cuộc đời anh là có vợ bên cạnh. Nếu không có em, cuộc đời anh sẽ trở nên vô nghĩa, cô độc và đau buồn.

Khi em đọc được những dòng chữ này mong em hiểu rằng: “Giờ đây chồng em đã thay đổi. Mong em hãy tha thứ mọi chuyện trong quá khứ. Anh sẽ yêu em và bên em trọn đời!”

Chồng của em.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *