Gửi con thân yêu! Nếu sau này con lớn….

Con à, sau này nếu con lớn, trước khi lập gia đình, hãy cứ mạnh dạn trải nghiệm cuộc sống này để có thể trưởng thành từng ngày. Nếu không có trải nghiệm, con sẽ dần bị động trong các mối quan hệ, không có chính kiến cá nhân, dễ bị đối phương lừa gạt.

Con à, sau này nếu con lớn, con phải học cách làm chủ bản thân, làm chủ cuộc đời mình, học cách đứng trên đôi chân, tự tay làm ra tiền dù ít dù nhiều nhưng cũng không phụ thuộc vào ai. Lúc đó, chẳng ai có thể sai khiến con, biến con thành con rối trong tay họ.

Con à, sau này nếu con lớn, hãy học cách chấp nhận cuộc sống, chấp nhận những điều khác biệt mà con chưa bao giờ thấy trong sách vở vì ngoài kia, muôn hình vạn trạng, mọi thứ đều có thể xảy ra. Thay vì lo lắng, hãy cứ tự tin và bình than bước đi, cho dù con đường phía trước có bằng phẳng hay chông gai.

Con à, sau này nếu con lớn, đừng bao giờ thắc mắc tại sao cuộc đời không giống sách vở, tại sao 1+ 1 chưa chắc bằng hai. Vì đó là cuộc sống. Không cái gì đúng và cũng chẳng có gì sai hoàn toàn. Với con nó sai nhưng với người khác lại đúng. Thực tế đôi khi không thể nhìn nhận bằng ranh giới đúng sai mà phải nhìn nhận bằng trái tim, tâm hồn và tình yêu thương.

Con à, sau này nếu con lớn, đừng vội bi quan nếu ai chê trách mình. Đôi khi lời chê lại giúp con nhìn nhận và sửa đổi bản thân. Cũng đừng vội tin và mừng rỡ nếu ai buông lời khen vì chưa chắc họ đã khen con thật lòng. Lời nói và hành động đôi khi nó cách xa nhau lắm con à.

Con à, sau này nếu con lớn, đừng bao giờ chỉ nhìn bề ngoài mà đánh giá người khác. Con người ngày nay đeo 5,7 lớp mặt nạ. Thoạt nghĩ cô Tấm nhưng có khi lại mang tâm hồn ác quỷ, những tưởng phù thủy nhưng hóa ra lại là người tốt bụng.

Sau này con lớn, nếu yêu cũng đừng quá bi lụy, chỉ dành 1 phần cho người ta còn 1 phần phải giữ lại cho mình. Nhớ rằng, tuyệt đối không được van xin tình yêu. Hãy yêu trong tư thể ngẩng cao đầu.

Nếu mai này con lớn, hãy nhớ những lời Cha dặn nghe con!

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *