Măng nhồi thịt là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích. Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng vị chua chua của măng tạo cảm giác vô cùng mới lạ. Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào chế biến món ngon cho bữa cơm chiều nào.
Nguyên liệu
Măng ống: 500gr
Thịt lợn xay nhỏ: 150gr
Nấm hương, mục nhĩ, hành, mùi tàu
Gia vị: hạt nêm, tiêu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng ống mua về bạn rửa sạch rồi luộc qua với nước vài lần để măng đỡ bị hăng và thải bớt độc tố. Luộc xong thì vớt măng ra, để nguội. Dùng thìa khoét cho ruột măng sâu hơn.
Bước 2: Trộn nhân
Thịt lợn xay nhỏ đem ướp với ½ thìa tiêu, ½ thịt hạt nêm và ½ thìa nước mắm. Để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Hành hoa, mùi tàu và nấm hương rửa sạch sau đó thái nhỏ vừa ăn.
Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho sạch. Sau đó rửa lại với nước lạnh rồi thái sợi.
Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa và mùi tàu vào bát trộn đều cùng thịt lợn. Nhồi phần nhân vào ruột măng. Phần miệng bạn lấy thìa nhận chặt để khi luộc nhân không bị rơi ra.
Bước 3: Luộc
Cho 2 bát nước con vào nồi, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đồng thời cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm và măng vào đun. Thỉnh thoảng bạn mở nồi, dùng đũa trở mặt để măng thấm đều gia vị. Bạn om tầm 15 – 20 phút , khi nước còn khoảng 1/3 nồi thì cho hành, mùi tàu vào. Đợi 1 chút rồi vớt măng ra đĩa, để nguội, cắt miếng vừa ăn.
Món măng nhồi thịt không khó để chế biến cũng như không mất quá nhiều thời gian nên bạn có thể cho vào thực đơn để thay thế cho những món măng quá quen thuộc với gia đình.