Chỉ cần 10 -15 phút là bạn đã có ngay món trứng chiên thịt băm lá lốt thơm phức mùi mùi lá lốt quyện cùng vị béo của thịt và trứng gà. Món ăn vô cùng dễ chế biến lại thích hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu
– Trứng: 3 quả trứng gà ngon
– Thịt nạc: 200gr
– Lá lốt: 5,6 lá
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt và là lốt
Thịt các bạn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi băm nhỏ. Cho thịt vào bát sạch, thêm mắm, hạt nêm và chút tiêu. Để khoảng 5 phút cho thịt ngấm gia vị.
Lá lốt rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Đập trứng vào bát, cho lá lốt và thịt ướp vào trộn đều. Nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm. Chú ý, bạn nên cho vừa phải vì thịt cũng đã được ướp rồi. Khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 3: Chiên
Cho chảo lên bếp, thêm dầu, đợi dầu nóng thì múc từng muỗng hỗn hợp trứng thịt lá lốt cho vào chiên. Bạn nên để lửa vừa vừa để thịt được chín đều vào trứng cũng không bị cháy xén. Khi bề mặt trứng đã xém vàng thì bạn gắp ra đĩa
Cực kì nhanh chóng và ngon miệng. Món trứng thịt băm lá lốt rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng. Chúc các bạn thành công với món ăn này.