Chỉ một tiếng “em”…

Chồng nghỉ việc cả ngày để chăm vợ ốm, sáng hôm sau chỉ hỏi mỗi câu: “Thấy thế nào? Còn đau không?”

Nhưng người ấy đến thăm, nhẹ nhàng hỏi: “hôm nay, em thấy thế nào? Em còn đau không?”

Chồng nấu cháo trong bếp, bưng vội lên cho vợ: “Ăn đi cho nóng…”

Người ấy đến đúng lúc bèn nói: “em ăn đi cho nóng…”

Chỉ một tiếng “em” mà lòng thấy rưng rưng, cảm động. Cũng chỉ vì thiếu 1 tiếng “em” mà chị thấy khó chịu, hụt hẫng, hậm hực anh trong lòng…Nhưng, có lẽ chị đã quên, vì sao anh lại như vậy…

Hôm ấy, anh ấy vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng của cơ quan, được sếp đặc cách thưởng nóng, anh từ chối mọi lời mời của đồng nghiệp vội phóng xe về nhà hí hứng đưa vợ đi ăn liên hoan, nhưng lại gặp phải nét mặt khó chịu từ vợ:

-Làm gì về sớm thế, lại chuẩn bị đàn đúm gì à, đi đón con đi.

Tắt cả niềm vui

Vui vì được tăng lương, lúc về thấy vợ đang lúi húi trong bếp, thương vợ vất vả, anh bèn nhẹ nói: Hay vợ chồng mình thuê giúp việc cho em đỡ vất. Vợ nghe vậy liền cau có:

-Sợ tôi vất hay muốn mèo mả gả đồng trong nhà này?

Nguội cả tình thương

Hôm nay, tự dưng chạy xe qua hàng hoa, bèn chợt nhớ lâu rồi chưa tặng hoa cho vợ. Mua bó hoa vui vẻ về nhà. Vợ thấy vậy, bèn lườm nguýt rồi giương mắt hỏi

-Hôm nay anh làm gì có lỗi với tôi đúng không? Nên giở thói mua hoa. À, mà anh lấy đâu ra lắm tiền mua bó hoa này nữa. Anh khai mau.

Thấy vợ tra hỏi gắt gao đành khai giá thật. Nghe xong vợ lại giảy nãy lên” Lần sau cấm anh hoa hoét gì đấy, cứ mua cho tôi con gà có phải đẹp không…!

Buồn hết cả người

Tối đó, vợ vừa từ phòng tắm ra, người thơm ngào ngạt, chẳng kìm được lòng, chạy lại ôm rồi hôn khẽ lên má vợ: “Em hôm nay xinh thật đấy…”

Vợ hất thẳng tay, rồi càu nhàu: “Hôm nay tôi mệt lắm, mai còn dậy sớm nữa, đừng có vớ vẩn tán tỉnh gì giờ này”

Ngàn cái yêu đều vụt tắt.

Cứ như vậy, những lời yêu thương ngày càng phai nhạt, những hành động galăng ngày càng héo mòn. Muốn nói lời yêu nhưng lại sợ vợ khó chịu, rồi lạnh lùng quẳng cho câu:” anh đừng có giả tạo, tôi đi guốc trong bụng anh rồi…”

Vợ chẳng biết được mình chính là người biến chồng trở thành khô khan để rồi mai sau lại hờn trách, khó chịu với chồng, rồi một mai xao xuyến với người đàn ông khác chỉ vì một tiếng “em”…

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *