Chè đậu đỏ từ lâu đã được biết đến là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giúp phụ nữ làm đẹp. Món chè này sẽ ngon và lạ miệng hơn nếu kết hợp thêm với bí ngô. Hãy tham khảo cách làm món chè lạ miệng này nhé.
Nguyên liệu
Đậu đỏ: 100gr
Bí đỏ: 300gr
Bột nếp: 150gr
Đường: 100gr (hoặc tùy vào khả năng ăn ngọt)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu đỏ sau khi mua về, các bạn rửa qua với nước cho sạch bụi rồi ngâm khoảng 4- 5 tiếng để hạt mềm, khi nấu sẽ nhanh bở hơn.
Bí ngô gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông. Rồi mang đi hấp chín.
Bước 2: Luộc đậu
Đậu đỏ sau khi ngâm, các bạn rửa qua 1 lần nữa, bỏ các hạt bị lép. Sau đó cho đậu vào nồi cùng khoảng 1 bát nước con, ninh nhừ.
Bước 3: Làm bánh bí ngô
Bí ngô sau khi hấp chín, bạn cho ra 1 âu sạch rồi đánh nhuyễn. Sau đó bạn cho bột nếp và đường vào nhào thành hỗn hợp bột mịn, dẻo. Ủ bột tầm khoảng 10 – 15 phút. Véo bột và viên thành những hạt tròn vừa ăn.
Bước 4: Nấu chè
Nồi đậu sau khi ninh nhừ, bạn cho thêm đường và nước, đun sôi thêm tầm 5 – 10 phút để đậu ngấm đường. Rồi cho bột đã nặn vào nồi chè. Đun sôi khoảng 5 phút là có thể tắt bếp.
Bạn có thể thưởng thức chè lúc nóng hoặc nguội tùy thích. Thành phẩm trông vô cùng đẹp mắt với màu đỏ sẫm của đậu, điểm xuyết cùng màu vàng tươi của bí ngô. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này.