Cháo tim sánh mịn, bổ dưỡng cho cả gia đình trong sớm mùa thu

Món cháo tim heo rất bổ dưỡng và dễ ăn. Hôm nay, cùng Biofil vào bếp để chế biến món ăn này cho cả gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu

– Tim heo: 1 quả

– Gạo nếp: 50g

– Gạo tẻ: 100g

– Đậu xanh: 500g

– Hành lá, ngó, hành tím

– Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh các bạn ngâm với nước ấm khoảng 2 -3 tiếng để gạo mềm, nấu cháo cho nhanh. Sau đó vớt các nguyên liệu ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu cháo

Cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vào nồi, thêm nước gấp 3 lần gạo. Cho lửa nhỏ để các nguyên liệu trong nồi chín nhừ. Thỉnh thoảng khuấy đều, cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Khi cháo đã nở thì thêm nước lạnh. Nấu đến khi nào cháo chín nhừ thì thêm khoảng 1 thìa muối và nữa muỗng hạt nêm.

Bước 3: Sơ chế tim heo

Tim heo rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp tim với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh và nửa muỗng hạt nêm.

Bước 4: Xào tim heo

Cho dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho tim vào xào. Nêm nếm lại gia vị cho tim vừa ăn. Tắt bếp, rắc thêm hành lá và hạt tiêu vào.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Cho tim đã xào vào nồi cháo, khuấy đều. Nấu lại cho cháo sôi khoảng 2,3 phút thì nêm gia vị cho cháo vừa ăn thì tắt bếp. Múc ra bát, ăn nóng. Rắc thêm chút tiêu và hành để món ăn thơm hơn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể dùng chung với ớt bột hoặc ớt chưng.

Phần cháo sánh mịn, đậu xanh thơm bùi, tim heo chín tới, mềm ngọt. Một món ăn ấm bụng và bổ dưỡng cho cả nhà.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *