Món chân gà xào mắm sả thơm ngon chế biến tương đối đơn giản. Món ăn chắc chắn sẽ được các ông chồng yêu thích bởi vị đậm đà của gia vị cùng vị dai dai, sần sật của chân gà quyện cùng mắm sả thơm phức rất thích hợp để lai rai với bia.
Nguyên liệu
Chân gà: 500gr
Sả, lá chanh, tỏi, ớt sừng
Nước mắm, đường, giấm gạo, dầu hào, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế chân gà
Chân gà các bạn đem bóp kĩ với muối rồi rửa lại vài lần cho sạch. Cắt bỏ phần móng gà, chân chặt làm đôi.
Sả cắt khúc, tước nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ, ớt sừng thái khúc, là chanh rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Pha nước sốt
Bạn cho tỏi, ớt vào bát con, giã nhẹ tay để tỏi ớt dập nhỏ thì thêm nước mắm, đường, giấm và dầu hào vào trộn đều. Thế là chúng ta đã có phần nước sốt mắm.
Bước 3: Chiên chân gà
Bạn cho dầu vào chảo, trước khi chiên chân gà, thì cho sả và lá chanh vào chiên trước. Khi sả và lá chanh vàng giòn thì vớt ra.
Tiếp tục cho chân gà vào chiên. Khi nào chân gà chín thì chắt bỏ phần dầu ăn đi. Cho hỗn hợp sốt mắm bên trên cùng lá chanh, sả vào đảo cùng chân gà. Đảo thật đều tay để chân gà ngấm gia vị. Đảo đều khoảng 2 – 3 phút, tắt bếp, cho chân gà ra đĩa.
Vậy là món chân gà đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.