Càng hy sinh nhiều phụ nữ càng dễ bị thiệt thòi

Từ xa xưa người phụ nữ Việt Nam đã được dạy rằng phải biết hy sinh, sống hết mình cho chồng, cho con, phải biết đánh đổi cuộc sống bản thân để gia đình hạnh phúc, viên mãn. Thoạt nghe có vẻ đáng tự hào. Nhưng thử nghĩ kĩ xem, phụ nữ càng hy sinh càng nhận về thiệt thòi.

Ảnh hưởng từ tư tưởng truyền thông bao lâu nay, rất nhiều phụ nữ sống như thế. Sáng sáng, vừa lo dậy sớm, dọn dẹp nhà cửa, vừa phải chuẩn bị bữa sáng cho chồng và con. Sau đó vội vã thay đồ, rồi tất bật đưa con đi học cho kịp giờ. Chiều tan làm lại vội vội vàng vàng về đi chợ, nấu ăn, tắm rửa cho con cái rồi dạy chúng học bài…Đến tận khuya mới có thể dành cho bản thân chút thời gian ít ỏi. Họ sống như 1 cái đồng hồ đã được lên lịch trình sẵn, ngày này qua ngày khác, lặp lại những công việc giống nhau đến nhàm chán.

Dù nhiều lúc mệt mỏi chán nản, nhưng họ lại chậc lưỡi tự động viên chính mình:” lấy chồng là phải vậy đó”. Họ cam chịu, nhẫn nhịn và hy sinh. Những thứ gì tốt nhất đều cố gắng dành hết cho chồng và con. Còn bản thân mình thì luôn tằn tiện, ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu, cầm lên rồi đặt xuống. Tất cả thú vui của bản thân đành xếp lại nhường mối lo toan cho gia đình.

Dù đàn bà có hy sinh nhiều như vậy nhưng liệu có bao người đàn ông có thể hiểu. Sẽ chẳng ai thấy được đôi bàn tay thô kệch do làm việc nhiều. Sẽ chẳng ai hiểu được nếp nhăn, vết chân chim xuất hiện do vợ chẳng còn thời gian chăm sóc bản thân. Họ chỉ biết nhìn thoáng qua rồi buông lời chê vợ ngày càng già, càng xấu, không như mấy em ngoài kia. Lúc như thế, liệu có bao nhiêu người phụ nữ hiểu được không phải cứ hết lòng vì người khác thì sẽ nhận được sự trân trọng, yêu thương.

Phụ nữ nếu chỉ biết hy sinh thì là phụ nữ dại. Trong cuộc sống gia đình, cần sự vun vén của cả hai. Sự hy sinh nào cũng cần có giới hạn. Nếu cứ tiếp tục sẽ biến thành cam chịu, kiệt sức và thậm tệ nhất chính là lời chê bai của chồng.

Tuổi trẻ ngắn ngủi lắm. Vì vậy, phụ nữ đừng để thời gian biến mình thành tàn tạ. Phụ nữ khôn ngoan không cần những lời khen đãi bôi của thiên hạ. Phụ nữ khôn ngoan chính là hiểu được càng hy sính lắm thì càng thiệt thòi nhiều!

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *