Cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị phố cổ Hà Nội

Phở cuốn là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng vì dễ ăn, dễ làm và có vị ngon rất riêng. Tuy đơn giản, nhưng nếu làm sai vài bước thì rất dễ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Biofil tìm hiểu về cách làm phở cuốn Hà Nội ngon nhé.

Nguyên liệu

– Phở cuốn

– Thịt bò thăn

– Bún sợi

– Đậu phụ

– Các loại rau: xà lách, rau mùi, rau húng, kinh giới, dưa chuột, cà rốt

– Trứng gà

– Lạc rang

– Hành khô, tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hạt tiêu, gừng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch với muối sau đó đen đi luộc cùng với chút gừng để khử hết mùi hôi của thịt bò. Luộc khoảng 30 phút thì dùng đũa xiên qua thịt xem chín chưa. Nếu chín thì vớt ra để nguồi rồi thái ngang thớ thành những miếng dài, mỏng.

Rau nhặt, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Đậu phụ rán vàng đều hai mặt, cho đậu giòn thì gắp ra đĩa để ngội, dùng kéo cắt đậu thành từng sợi dài, nhỏ.

Trứng đập vào bát, cho thêm hạt nêm rồi đánh đều. Rán cho trứng chín. Gắp ra đĩa, để nguội, cắt thành từng sợi nhỏ.

Lạc giã nhỏ. Hành thái mỏng phi thơm

Bước 2: Làm nước chấm

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, bỏ cuống, cắt nhỏ.

Lấy nửa bát nước sôi để nguôi, thêm 1 thìa cafe đường, 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh. Sau đó thêm ớt và tỏi vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nếu thích bạn có thể cho thêm chút rau băm để bát nước chấm thêm đẹp mắt.

Bước 3: Cuộn phở

Cho bánh phở lên đĩa phẳng rồi lần lượt đặt các thành phần lên: xà lách, ít bún, thịt bò, đậu phụ, trứng đừng quên dưa chuột, thêm chút lạc và hành phi nữa nhé. Cuối cùng là 1 chút rau mùi lên trên, cuộn tròn lại.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món phở cuốn để cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *