Cách làm nem chay để cúng rằm tháng 8

Rất nhiều chị em nội trợ muốn có một món ăn lạ miệng lại đẹp mắt trong mâm cơm cúng rằm tháng 8. Vì vậy, hôm nay Biofil xin giới thiệu đến chị em món nem chay thanh đạm. Bảo đảm với bí kíp dưới đây, món nem chay của chị em sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu

– 1/4 cái bắp cải

– 1/2 của cà rốt

– Nấm rơm, giá đỗ

– Dầu mè, hạt tiêu, muối, hạt nêm

– Bánh đa

– Bột năng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải cắt mỏng rồi rửa sạch để ráo nước. Nấm cắt gốc thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Cà rốt bạn bỏ vỏ rồi bào thành sợi.

Giá đổ rửa sạch, để ráo nước

Bước 2: Xào qua nguyên liệu

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho bắp cải, cà rốt, nấm vào xào qua. Xào trong khoảng vài phút là được.

Trong khi đợi rau chín bạn hòa bột năng với nước tương rồi đổ hỗn hợp này vào chảo, đảo khoảng 30s thì tắt bếp. Phần bột năng sẽ giúp làm sánh nước rau xào làm rau ngọt vị hơn.

Bước 3: Cuốn nem

Nhúng sơ bánh đa với nước để bánh ẩm và dễ cuốn. Đặt bánh lên bề mặt phẳng, cho nhân vừa đủ. Gập các mép để bao phần nhân lại. Sau khi cuốn xong để nem vào ngăn đá của tủ lạnh.

Bước 4: Rán nem

Cho dầu ngập chảo, khi dầu nóng, thì lần lượt thả nem vào trong rán tới khi nem có màu vàng thì vớt ra. Đặt nem lên giấy thấm dầu để nem bớt ngấy.

Món nem rán nên thưởng thức khi còn nóng. Nếu nem truyền thống có vị ngọt của thịt thì nem chay lại hấp dẫn bởi hương vị thanh đạm của rau củ vừa giúp ngon miệng lại cung cấp thêm chất xơ cho cơ thể.

Chúc các bạn thành công với món nem chay.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *