Nếu bạn đang băn khoăn không biết xử lý thế nào với chỗ cơm thừa, giữ lại hấp thì khô và đổ đi lại phí thì thử tham khảo cách công thức cơm rang kim chi dưới đây. Cách này vừa giúp bạn giải quyết chỗ cơm thừa vừa mang đến một bữa ăn vô cùng dinh dưỡng.
Nguyên liệu
Cơm: 1 bát
Trứng: 1 quả
Kim chỉ: nửa bát
Hành khô, tỏi, hành xanh thái khoanh
Dầu vừng, dầu ăn, dầu hào, hạt vừng trắng, nước tương
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cơm nguội các bạn đánh tơi ra để khi rang tránh bị vón cục.
Kim chi vắt khô nước, rồi thái miếng vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh đều. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành xanh thái khoanh
Bước 2: Rang cơm
Cho chảo lên bếp, phim thơm hành. Sau đó bạn cho cơm vào đảo, khi cơm đã nóng, bạn rưới trứng lên trên trộn đều để cơm có màu vàng đẹp mắt. Đảo từ 3 – 4 phút cho hạt cơm săn lại.
Cho phầm kim chi đã thái nhỏ vào chảo, cho đến khi nào bạn thấy hạt cơm khô ròn vừa ăn thì nêm nếp gia vị gồm xì dầu, dầu hào, dầu vừng và hành xanh vào trộn đều. Tầm khoảng 1 -2 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.
Xúc cơm ra đĩa, rắc thêm vừng trắng lên để món ăn thêm dậy mùi. Nếu thích bạn có thể cho thêm 1 ít dong biển lên để món ăn thêm sinh động và “Hàn Quốc” hơn. Cơm kim chi vừa dễ làm lại dễ ăn. Vị chua cay của kim chi, kết hợp cùng cơm và trứng nên ăn cực ngon, rất phù hợp để mang đi học, đi làm.