Cách làm chuối nếp nướng ngon chuẩn vị Nam Bộ

Chuối nếp nướng được chế biến từ nguyên liệu rất đơn giản, chỉ cần chuối, gạo nếp, dừa và 1 chút đậu phộng ra là đã có một món bánh siêu ngon chiêu đãi cả gia đình rồi. Tuy nhiên để bánh ngon chuẩn vị Nam Bộ thì các bạn cần 1 chút khéo tay và tỉ mỉ nữa. Hôm nay, cùng Biofil vào bếp làm chuối nếp nướng nhé.

Nguyên liệu

– Chuối sứ: 10 quả

– Lá chuối: 5 lá

– Lá dứa: 10 lá

– Nước cốt dừa: 400ml

– Đậu phộng: 50g

– Bột năng: 2 thìa

– Nếp dẻo: 400g

– Đường: 15g

– Muối: 3g

Cách làm

Bước 1: Nấu gạo nếp

Gạo nếp các bạn đem đi ngâm khoảng 4- 5 tiếng cho gạo mềm. Sau đó vớt gạo ra để ráo, trộn thêm với đường, muối và 300ml nước cốt dừa.

Cho gạo vào nồi hấp, thêm lá dứa đã rửa sạch lên trên bề mặt gạo. Hấp khoảng 20 phút để gạo chín đều và thơm mùi lá dứa.

Bước 2: Cuộn chuối

Trải màng bọc thực phẩm đều trên mặt phẳng, cho gạo nếp đã hấp vào, dàn đều ra, rồi cho chuối sứ vào phần giữa gạo nếp. Viên tròn để gạo nếp cuộn đều quanh quả chuối. Bỏ màng bọc, lấy lá chuối bọc đều phần nếp bên ngoài.

Bước 3: Nướng chuối

Bạn cho chuối và vỉ nướng, nướng đến khi nào phần lá vàng đi thì lột bỏ phần lá. Sau đó bạn tiếp tục nướng đến khi nào phần nếp vàng đều bên ngoài thì được.

Bước 4: Làm nước cốt dừa ăn kèm

Cho nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi cùng với lá dứa cho thơm. Khoảng 10 phút thì cho thêm bột năng pha loãng cùng muối, đường vào. Nấu đến khi sền sệt là được.

Xếp chuối lên đĩa, rưới phần nước cốt dừa lên rồi thưởng thức khi đang nóng. Rắc thêm chút đậu phộng rang sẽ làm món ăn thêm dậy mùi.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *