Chả rươi là món ăn vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cách làm chả rươi cũng không quá phức tạp. Với hướng dẫn của Biofil, các bạn sẽ có ngay món chả rươi chuẩn, ngon đúng điệu.
Nguyên liệu
– Rươi: 300gr
– Thịt lợn xay: 150gr
– Trứng gà: 2 quả
– Vỏ quýt , hành tây, thì là
– Gia vị nêm nếm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế rươi
Rươi mua về rửa sạch với nước lạnh cho hết nhớt và bẩn. Sau đó, các bạn đun một nồi nước rối rồi cho rươi vào trụng qua để rươi rụng bớt lông. Sau đó để rươi ra rổ cho ráo nước.
Bước 2. Trộn rươi
Rươi sau khi ráo nước, cho vào bát to rồi đánh nhuyễn. Cho thêm thịt lợn xay, trứng cùng vỏ quýt, hành lá đã cắt nhỏ vào trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bạn đánh đều tay sao cho hỗn hợp sánh và mịn lại là được.
Bước 3: Rán rươi
Cho chảo lên bếp, thêm dầu. Đợi dầu nóng thì múc từng thìa hỗn hợp rươi vào. Rươi chín khá nhanh do đó, bạn chỉ cần rán khi nào hai mặt bắt đầu xém vàng thì vớt ra. Cách làm này giúp miếng chả không bị ngấm dầu, đồng thời lớp vỏ bên ngoài vẫn giòn giòn còn bên trong giữ được vị mềm, ngọt của nguyên liệu.
Sau khi xếp rươi ra đĩa bạn có thể rắc thêm 1 chút tiêu cho dậy mùi. Món chả rươi phải thưởng thức khi còn nóng, lúc ăn có thể dùng kèm tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi.
Chcú chị em thành công với món chả rươi.