Để giúp chị em nội trợ có thêm những công thức chế biến món ngon cho mùa đông, hôm nay Biofil xin giới thiệu đến cách làm cá thu sốt cà chua siêu ngon và hấp dẫn giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú.
Nguyên liệu
– Cá thu: 2 khúc to
– Cà chua: 5 quả
– Rau thì là: 1 bó
– Mắm, đường, hành khô, hành tươi, hạt nêm, tiêu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế cá thu
Cá thu mua về sơ chế sạch sẽ sau đó ướp gia vị cho cá thêm đậm đà. Sau đó bạn cho cá lên rán hai mặt. Khi cá đã chín vàng bạn gắp cá ra đĩa, rồi chuẩn bị phần nước sốt cà chua.
Bước 2: Sốt cà chua
Cho dầu vào bếp, bật to lửa để dầu sôi thì thả hành khô băm nhuyễn vào, phi thơm lên rồi cho cà chua vào đun. Thêm 1 ít nước để cà chua nhanh nhuyễn. Khi nước sôi thêm 1 thìa bột ngô để nước sốt sánh dẻo hơn.
Bước 3: Sốt cá thu
Khi nước sốt cà chua đã sền sệt lại thì bản thả cá thu vào, đun thêm 10 phút nữa. Trong quá trình đun, bạn lấy thìa múc nước sốt và dưới lên cá, để cá ngấm gia vị. Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cho cá ra đĩa, rắc hành tươi, thì là lên.
Món này ăn nóng cùng cơm cực ngon nhé. Vậy chỉ cần khoảng 20 phút là bạn đã có món ăn vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.