Cách làm bánh khoái xứ Huế, giòn rụm đến miếng cuối cùng.

Bánh khoái là món ăn đặc sản của Huế. Bánh khoái Huế thường có hình tròn được đổ theo khuôn. Bánh ăn kèm với nước chấm tỏi ớt hoặc các loại rau sống. Hôm nay, Biofil sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh khoái Huế vàng ươm, giòn rụm.

Nguyên liệu

– Bột gạo: 300gr

– Tôm tươi: 100gr

– Đậu xanh: 100gr

– Giá sống: 300gr

– Thịt nặc vai: 100gr

– Nấm rơn: 100gr

– Trứng gà: 2 quả

– Hành tây: 1 củ

– Nước chấm: tương bắc, nếp nấu chín xay nhỏ, mè rang, đậu phông, gan heo xay nhỏ

– Rau sống ăn kèm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với phần bột bánh, trộn theo tỉ lệ 1 phần bột + 1 phần nước lã hòa lần thành 1 hỗn hợp sệt. Nêm chút muối + bột ngọt, để ½ giờ cho bột nở đều.

Đập trứng vào bát rồi đánh đều. Thịt nạc băm nhỏ, vo thành từng viên bé. Tôm cắt râu, mắt, luộc cả vỏ

Nấm rơm gọt rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tây lột vỏ, cắt sợi

Bước 2: Làm bánh

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho thịt nạc viên vào chiên đến khi nào thịt chín thì cho bột bánh vào.

Tiếp theo cho tôm, đợi bột chín thì cho nốt nấm rơm và hành tây

Sau đó cho thêm chút dầu để bánh thêm béo và trứng cho bánh có màu vàng đẹp mắt. Đậy chảo, đợi các nguyên liệu chín rồi xúc ra đĩa

Bước 3: Làm nước chấm

Cho ít dầu vào nồi, bỏ tỏi băm vào phi thơm rồi cho gan xay vào xào chín

Sau đó cho nữa chén tương bần và 1 chén nước vào nấu sôi, nêm nhiều đường, bột ngọt, rồi cho đậu phộng, mè, nếp xay nhỏ vào để nước chấm sánh lại.

Bước 4: Trình bày

Bày bánh lên đĩa, dọn kèm rau sống và nước chấm. Nếu thích ăn cay có thể thêm dầu ớt vào nước chấm.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *