Cá quả sốt nấm là một món ăn không khó để chế biến. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn có ngay một món ăn nóng hổi cùng nước sốt đậm đà, sánh mịn ăn cùng cơm tối vô cùng thích hợp.
Nguyên liệu
– Cá quả: 1 con ( khoảng 1kg)
– Nấm kim chi: 1 gói
– Nấm hương: 10 cái
– Rau răm, hành, thì là, cà chua, ớt
– Gia vị: muối, hạt nêm…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế cá
Cá quả mua về các bạn rửa sạch rồi dùng rượu và gừng xoa đều lên mình cá để khử mùi tanh của cá. Sau đó, dùng dao khía trên mình cá vài đường để khi ướp, nguyên liệu có thể thấm vào cá tốt hơn.
Ướp cá cùng gừng đập dập, tiêu và hạt nêm khoảng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Trong thời gian ướp cá, các bạn chuẩn bị cà chua thái miếng. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước.
Nấm hương các bạn rửa qua, rồi ngâm để cho nấm nở. Cắt phần chân nấm, rửa lại lần nữa rồi để ráo nước.
Bước 3: Sốt cá
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Khi cá chín, gắp ra giấy thấm dầu, cho cá bớt ngấy.
Sử dụng chảo vừa chiên, phi thơm hành rồi cho phần cà chua chuẩn bị bên trên vào đảo đều. Khi cà chua mềm thì cho tiếp nấm hương và một bát nước con. Nước sôi thì cho cá vào, đảo nhẹ cá để cá ngấm nước sốt. Để cá sôi lại khoảng 5 phút thì cho nấm kim châm. Nêm gia vị vừa ăn, rắc thêm hành, thì là, rau răm và ớt lên cá rồi tắt bếp.
Cho cá ra đĩa, bạn nên dùng nóng để món ăn ngon và cá không bị tanh. Thịt cá béo, giòn hòa quyện cùng phần nước sốt chua chua, cay nồng sẽ giúp bữa ăn thêm ấm cúng và phong phú. Chúc bạn thành công.