Cá bống kho tiêu là món ăn có hương vị đậm đà và đặc trưng riêng. Dưới đây là cách làm cá bống ngon và hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản để cả nhà ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu
– Cá bống: 300g
– Thịt ba chỉ: 100g
– Riềng, ớt, tiêu sọ, hành lá
– Dừa xiêm: 1 trái
– Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, tiêu, hành khô
Cách làm
Bước 1: Sơ chế cá bống
Các bống mua về các bạn làm sạch, đánh vảy, xát muối cho cá hết nhớt. Sau đó, ướp cá với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, hạt tiêu dầu ăn và đường trong khoảng 30 – 40 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước rồi thái từng lát mỏng. Tỏi hành khô băm nhuyễn, riềng thái chỉ. Dừa xiêm bổ lấy nước. Hành lá làm sạch, thái mịn.
Bước 3: Kho cá
Bắc nồi lên bếp, cho hai thìa nước và 2 thìa đường vào đun đến khi đường tan, ngả snag màu nâu vàng thì tắt bếp. Cho cá vào đảo đều với nước đường vừa thắng. Sau đó xếp ba chỉ, riềng lên trên cá. Thêm 1 thìa nước mắm, bột nêm, ớt và tiêu. Cuối cùng cho nước dừa xiêm vào. Vặn nhỏ lửa để cá được chín nhừ.
Bạn nên kho sền sệt để món ăn vừa nhất. Rắc hành lá lên trên. Tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá bống kho tiêu rồi. Món này dùng với cơm nóng thì rất tuyệt. Chúc các bạn thành công.