Bức thư bố dặn con gái về cách chọn chồng

Bất cứ cô gái nào rồi cũng đến tuổi lập gia đình, nhưng không phải ai cũng được một người bố chỉ cho cách để chọn một đức lang quân như ý. Một người bố thương con đã “mách nước” con gái mình như thế này.

Con gái của ba!

Điều tuyệt vời nhất mà ông trời đã ban tặng ba mẹ đó chính là con. Chúng ta sẽ làm tất cả vì con, vì những điều đơn giản, nhỏ nhặt trong cuộc sống này để mong con luôn có nụ cười, ước mơ và những hoài bão xa khác. Nhưng con cũng biết, cuộc sống không lúc nào là quá đủ, con luôn cần một ai đó bên cạnh để yêu thương con hơn cả tình yêu mà bố mẹ dành dụm. Mẹ con đã nhìn trời xa xăm và khấn nguyện. Mẹ dặn con:

“Con không cần cưới một ông chồng có nhiều tiền, mà con chỉ cần lấy được một người có thể chọc con mỗi ngày rồi sau đó dỗ dành con như một đứa trẻ.”

“Con không cần lấy một anh chàng tướng tá vạm vỡ mà chỉ cần kiếm được chàng trai sẵn lòng giúp con đóng chiếc đinh lên tường để treo một chậu hoa mới để cuộc sống có màu sắc hơn.”

“Con không phải tìm kiếm một anh chàng biết nấu ăn ngon như một đầu bếp thứ thiệt. Người con cần là một người biết chia sẻ và cảm nhận bữa ăn cùng con. Con cần nhớ là phụ nữ chúng ta luôn là người giữ lửa cho tổ ấm gia đình, đừng để căn bếp lạnh lẽo và tình yêu nguội lạnh.”

“Con sẽ cần một chiều cuối tuần nhẹ nhàng bên người đàn ông của con. Bất kể anh ta là ai nhưng sẵn sàng nhìn con ăn, nghe con cằn nhằn mọi thứ ngay lúc đó. Đó chính là một trong những lựa chọn con cần đạt được.”

Con gái ơi, mẹ và bố luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với con và bất cứ đấng sinh thành nào trên thế gian này cũng nghĩ như vậy. Bố muốn dặn con thêm nữa:

Phải có kế hoạch cho tương lai hai con và cho các con của mình. Tính toán và tiết kiệm luôn đi với nhau nhé con yêu. Có lẽ con cần một sổ tay để ghi chép vì đàn ông họ hay lơ đểnh lắm!

Con hãy dạy tụi nhỏ về gia đình, sự liên kết, cội nguồn, và ghi nhớ nó như một giá trị tinh thần thiêng liêng. Khi chúng làm tốt những thứ đó, nó sẽ tự mình làm tốt những thứ khác cao hơn.

Giờ thì con gái à, xách ba lô lên và đi tìm hạnh phúc của mình đi nào, bố mẹ sẽ luôn dõi theo và ủng hộ con. Nếu có mệt thì hãy nhớ là con còn có gia đình, về với bố mẹ là quay về tuổi thơ. Nhưng con cần biết rằng chàng rể tương lai của bố cũng đã xách ba lô lên và đi tìm con rồi đó.

(ST)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *