Tôm rim là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đậm đà, vô cùng thích hợp cho bữa cơm chiều trong ngày thu se se lạnh.
Nguyên liệu
– Tôm: 500gr
– Gừng: 1 củ
– Gia vị: mắm, muối, đường, súp gạo…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm sau khi mua về bạn cắt bớt râu và bỏ phần ngạnh cứng ở đầu đi. Cho tôm vào bát ướp cùng chút muối, để khoảng 10 – 15 phút cho tôm ngấm đều.
Bước 2: Thắng đường
Để món tôm rim có màu sắc đẹp mắt thì bạn nên tự thắng đường thay vì mua nước hàng. Cách thắng đường cũng vô cùng đơn giản.
Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho đường vào. Dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan ra và đổi màu cánh gián thì cho thêm nước bát con nước vào. Đợi nước sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Rim tôm
Cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm cùng dầu ăn. Tiếp đến cho tôm vào đợi tôm săn lại thì cho thêm nước mắm, đường và phần nước sốt bên trên. Đảo đều tay để tôm ngấm gia vị.
Khi nước xốt cạn hết, bạn cho thêm hành lá rồi gắp ra đĩa ăn nóng.
Với cách làm này, tôm rim vừa đậm đà lại hòa quyện cùng nước xốt vô cùng “bắt cơm”. Thử ngay nhé các mẹ.