Bí quyết rán đậu vàng giòn, không bao giờ bị dính chảo

Khi rán đậu nhiều chị em rất sợ đậu bị sát vào chảo, khiến miếng đậu dễ bị nát, vừa không đẹp mắt lại ăn không ngon. Chính vì lý do vậy, mặc dù là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, nhưng khi thực hiện ai cũng ngại ngần. Vì vậy, để đậu tránh bị sát, vẫn giữ được bề ngoài vàng ươm, giòn dai, các chị em có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Để đậu ráo nước trước khi rán

Trước khi rán, bạn rửa qua miếng đậu, cắt miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Nếu không có thời gian bạn có thể dùng giấy thấm dầu hoặc khăn mỏng để thấm khô miếng đậu. Nếu để đậu ướt rán sẽ khiến dầu bị bắn và dễ dính chảo hơn.

Xử lý chảo trước khi rán

Trước khi cho dầu vào chảo, các bạn có thể sử dụng một lát gừng sống chà xung quanh đáy và thành chảo. Gừng và dầu sẽ kết hợp với nhau tạo thành một màng mỏng giúp đậu không bị dính.

Nếu không có gừng bạn có thể sử dụng giấm để thay thế. Khi chảo đã nóng, bạn tráng qua giấm rồi mới cho dầu vào. Đợi dầu sôi thì rán, đảm bảo khi ấy miếng đậu sẽ không bao giờ bị dính.

Chú ý khi rán đậu

Để đậu không bị dính bạn cần đợi dầu sôi hẳn mới được cho đậu vào. Dầu sôi còn làm lớp vỏ bên ngoài đậu vàng ươm, giòn giòn, đẹp mắt. Đặc biệt bạn cũng cần lưu ý lượng dầu cho vào chảo, đừng nhiều quá cũng đừng ít quá. Tốt nhất dầu nên ngập khoảng 1/3 miếng đậu.

Để biết khi nào dầu sôi, bạn dùng đũa nhúng nhẹ vào, nếu nghe thấy tiếng xèo xèo thì có thể thả đậu vào. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để dầu sôi sùng sục đến mức bóc khói, khi đó đậu bị chín quá nhanh dễ cháy khét.

Bạn cùng nên giữ khoảng cách các miếng đậu, tránh cho đậu bị dính vào nhau. Do đó chỉ cho 1 số lượng vừa phải. Ngoài ra bạn nên để lửa vừa đủ do dầu lúc này đã khá nóng rồi.

Trong quá trình rán, nếu không may đậu bị sát bạn cũng đừng vội dùng dao hay vật nhọn để cậy đậu ra. Lúc này, bạn nên tắt bếp, nghiêng cho dầu về một phía, chảo nguội miếng đậu sẽ tự tróc ra.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *