Bắp bò ngâm mắm là món ăn không chỉ phù hợp cho dân nhậu mà ăn kèm cơm đều rất ngon. Nhưng hầu hết các mẹ đều coi đây là món ăn khó làm nên ít ai dám tự tin chế biến. Hôm nay, Biofil sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm bắp bò ngâm mắm ngon đúng điệu mà rất đơn giản để chiêu đãi cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu
– Bắp bò: 1 kg bắp
– Giấm ăn
– Nước mắm
– Quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế bắp bò
Làm sạch bắp bò. Sau đó, bạn cho vào nồi nước cùng hoa hồi, 1 cành quế và gừng đập dập rồi luộc chín khoảng 30 phút. Bạn dùng đũa chọc xuyên, nếu bắp bò chín mềm, dậy mùi thơm thì vớt ra, để ráo.
Bước 2: Nấu nước ngâm
Bạn cho 2 chén nước mắm vào một âu to. Thêm 1 thìa đường, 3 thìa giấm. Sau đó, đun sôi hỗn hợp, khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.
Tiêu bạn để cả hột, rang cho thơm. Khi tiêu chín bạn cho ra đĩa, để nguyên hạt, không cần xay nhỏ.
Bước 3: Ngâm bắp bò nước mắm
Khi thịt bò vào hũ thủy tinh, đổ tiếp nước mắm sâm sấp mặt thỉ, cuối cùng cho thêm tỏi thái lát, ớt, tiêu rồi lắc đều, đậy kín nắp.
Thịt bò ngâm từ 3- 5 ngày là có thể dùng được. Sau 3 – 5 ngày các bạn vớt thịt bò ra bỏ vào túi zip hoặc hộp để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Bắp bò dai, kết hợp với mắm, mặn mặn cay cay, ăn hoài không ngán nên được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể ăn cùng dưa hoặc kim chi đều rất là ngon.