Bí quyết giúp bạn gái ghi điểm trong lần đầu ra mắt nhà chồng

Trong lần gặp đầu tiên, cô gái nào cũng muốn ghi điểm trong mắt nhà người yêu. Nếu suôn sẻ đây sẽ là bước ngoặt lớn trong mối quan hệ giữa bạn và gia đình chàng. Nhưng nếu không may, thì sẽ là một kỉ niệm kinh khủng mà bạn không bao giờ muốn nhắc lại. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn vượt qua cửa ải này.

Mang quà

Trong lần đầu ra mắt, bạn nên chuẩn bị quà để dành tặng cho bố mẹ chàng. Một món quà sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đến họ cũng như thể hiện sự cảm kích của bạn khi được mời đến chơi. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn những món quà phù hợp, đừng xa xỉ hay hoành tráng như trang sức, đồ nội thất. Tốt nhất, bạn nên mua hoa quả hoặc ít bánh kẹo.

Ăn mặc phù hợp

Ra mắt bố mẹ “tương lai” trong lần đầu tiên không phải là lúc bạn ăn mặc quá thoải mái như áo crop top hạy quần sooc bò. Thay vào đó, nên chọn những bộ quần áo vừa thoải mái nhưng cũng nên kín đáo lịch sự để gây ấn tượng tốt cho phụ huynh.

Bạn có thể thử quần bò với áo sơ mi truyền thống hoặc một chiếc váy dài quá đầu gối, đi kèm vài món trang sức đơn giản. Vừa lịch sự, lại giúp bạn đứng đắn, trưởng thành.

Tranh rửa bát

Việc giúp đỡ công việc nhà sẽ tạo ấn tượng tốt đến không ngờ. Trong buổi gặp đầu tiên, bạn nên phụ giúp như nhặt rau, thái củ. Sau khi ăn thì nên xung phong rửa bát. Thường họ sẽ bảo bạn ngồi xuống nghỉ ngơi nhưng bạn cứ mạnh dạn thể hiện mong muốn giúp đỡ, họ sẽ hiểu thêm về con người bạn, ghi nhận điều đó và yêu quý bạn hơn.

Tham gia trò chuyện

Việc bạn chỉ ngồi im im, không trò chuyện sẽ khiến không khí của buổi nói chuyện trùng xuống và khó xử. Nhưng nếu nói quá nhiều cũng không hay vì khiến người lớn khó chịu cho rằng bạn nhiều lời. Bạn có thể dung hòa bằng cách nghe mọi người nói, xem họ thuộc tuýt nào, nghiêm túc hay hài hước từ đó mới tham gia vào trò chuyện. Hãy giữ cuộc trò chuyện thật thoải mái và nhẹ nhàng, tránh các chủ đề nặng nề như chính trị, xã hội.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *