Chỉ với 20 phút làm là bạn đã có ngay món thạch ngô vừa đẹp mắt lại ngon miệng với mùi thơm của sâm dứa kết hợp cùng vị sần sật của hạt bắp.
Nguyên liệu
– Bột rau câu: 1 gói
– Ngô ngọt: 1 bắp
– Đường: 180gr
– Siro sâm dứa: 2 thìa cafe
Cách làm
Bước 1: Sơ chế ngô
Bạn nên chọn ngô nếp để có vị thơm, khi nấu lên hạt ngô dẻo, bùi. Ngô mua về, lột vỏ, rửa sạch rồi đem tách lấy hạt
Bước 2: Nấu nước ngô
Bạn cho hạt ngô đã tách riêng cùng cùi ngô vào nồi, rồi thêm khoảng 1 lít nước lọc
Nấu khoảng 15 – 20 phút. Lúc này hạt ngô đã chín và cùi bắp cũng tiết hết vị ngọt. Sau đó, bạn vớt cùi ngô bỏ đi, để nồi nước và hạt cho nguội hẳn.
Bước 3: Làm thạch
Cho bột rau câu vào nồi nước luộc bắp, khuất cho bột tan rồi bắp lên bếp. Khi nồi bắt đầu sôi thì bạn vớt bọt bỏ đi rồi cho đường cát vào nấu. Đường tan hết thì tiếp tục cho thêm siro sâm dứa để nồi nước có màu đẹp và thơm. Sau đó tắt bếp.
Múc thạch ra từng khuôn, để nguội khoảng 1- 2 tiếng là có thể dùng được.
Miếng thạch giòn, thơm kết hợp cùng với hạt ngô ăn bùi bùi béo béo. Món này có thể sử dụng là món tráng miệng, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích. Chúc các bạn thành công.