Bí quyết chọn trái cây siêu sạch cho bà nội trợ thông minh

Dưới đây là một số mẹo khi đi chọn lựa trái cây. Chỉ cần kiểm tra 1 chút, các bà nội trợ đã có thể tìm được những thực sản phẩm tươi, ngon tránh tình trạng “ném tiền qua cửa sổ” lại còn rước bực vào mình.

Cà chua

Cà chua chín tự nhiên sẽ tự dụng khỏi cây. Quả có màu đỏ, vỏ căng mọng và có nhũ lấm tấm. Ngược lại nếu cà chua vẫn còn hơi xanh hoặc dính vào cành thì chứng tỏ cà chua bị chín ép. Những quả cà chua này thường ít chất dinh dưỡng và vitamin.

Dưa hấu

Đối với dưa hấu, bạn nên chọn quả dưa có kích thước trung bình, cầm nặng tay. Dưa chín tự nhiên thì phần cuống sẽ hơi khô vì lúc đó nó sẽ ngừng hút ẩm từ đất đồng thời phần thân sẽ có những đường sọc rõ ràng. Hoặc bạn để dưa cách xa tầm khoảng  5- 10cm, vỗ vào vỏ, nếu có tiếng vang thì dưa chín tự nhiên.

Táo

Bạn nên chọn những quả táo có kích thước vừa phải, cứng và nặng tay. Tránh những quả táo có vỏ bóng mỡ, trơn vì có khả năng chúng được phủ thêm 1 lớp sáp nhân tạo. Tốt nhất bạn chỉ nên chọn táo vào đúng mùa, vì khi đó táo không chỉ ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng và giàu vitamin nhất.

Dưa chuột

Bạn nên chọn dưa chuột có vỏ ngoài xanh tươi nhưng không bóng, ấn vào cứng. Nếu vỏ dưa quá bóng thì dưa đã được bón bằng phân nitrat và được phủ thêm lớp sáp ở ngoài. Ngoài ra bạn cũng nên để ý phần cuống, nếu nó héo và khô thì đây là quả dưa chuột chín tự nhiên.

Chuối

Chuối bạn không nên “tham” những quả to vàng bóng. Thay vào đó nên chọn những quả vàng sáng, có những chấm nhỏ trên vỏ. Đây là dấu hiệu cho thấy chuối chín tự nhiên. Bên cnahj đó, bạn cũng không nên chọn những quả có đốm đen lớn vì có khả năng chuối đang trong quá trình phân rã.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *