Bí quyết chi tiêu dư dả cho vợ chồng trẻ mới cưới

Với những cặp vợ chồng trẻ, chi tiêu là một bài toán thực sự hóc búa. Dưới đây là một số mẹo để giúp các cặp vợ chồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

1. Nói chuyện thẳng thắn về vấn đề tài chính

Điều này rất quan trọng với những cặp vợ chồng mới cưới. Các bạn nên nói chuyện một cách minh bạch với nhau. Hàng tháng, nên dành 1 ngày để cả hai vợ chồng ngồi lại bàn bạc về vấn đề tài chính. Không có sự trung thực, cả hai phía sẽ rất khó chịu và bực bội nếu thấy có quá nhiều sự thay đổi trong chi tiêu.

2. Thống kê chi tiêu hằng ngày

Cả hai vợ chồng nên lập chung một bảng thống kê để viết ra những thứ đã chi tiêu trong ngày kể cả những khoản nhỏ nhất. Có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại để các bạn sử dụng. Chỉ cần share thông tin qua máy là đã nắm được chi tiêu của đối phương. Việc này có thể giúp bản kiểm soát được những khoản chi không phù hợp để có thể chỉnh đổi.

3. Tiết kiệm

Tiết kiệm luôn là điều cần thiết mỗi ngày. Các cặp vợ chồng nên lên kế hoạch rõ ràng mỗi tháng để ra bao nhiêu. Số tiền tiết kiệm nên được trích luôn từ lương và chuyển vào 1 tài khoản khác để tránh tình trạng bị rút ra tiêu. Từ những khoản nhỏ đầu tiên, bạn có thể thấy sự thay đổi đáng kể khi tiền tiết kiệm dần được tăng lên.

4. Tìm công việc tay trái

Nếu muốn có thêm thu nhập các bạn hãy tìm thêm cho mình một công việc khác. Có thể là bán quần áo, đồ ăn hoặc cộng tác viết lách cho tạp chí nào đó…Những công việc này có thể chiếm thêm thời gian nhưng bù lại thu nhập hàng tháng cũng tăng lên đáng kể. Cơ hội có khắp mọi nơi, vì vậy hãy tranh thủ tận dụng mọi cơ hội.

5. Cân bằng cuộc sống

Khi độc thân bạn có thể chi tiêu một cách thoải mái mà ít khi phải lo nghĩ. Tuy nhiên, lúc có gia đình, cả vợ và chồng đều phải cân bằng lại để phù hợp với cuộc sống hôn nhân. Ban đầu sẽ có nhiều khác biệt giữa 2 người nhưng cần học cách chấp nhận, dung hòa lẫn nhau có như vậy hạnh phúc gia đình mới được lâu bền.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *