5 mẩu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình không thể bỏ qua

Tình cảm gia đình là điều kì diệu nhất trong cuộc đời này, giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn và trưởng thành hơn từng ngày

Biofil xin gửi tới các bạn những mẩu chuyện hay, cảm động về tình cảm gia đình.

1. Hồi trước, khi vợ tôi và tôi cãi nhau, con gái chúng tôi ngã đập đầu xuống sàn rồi bị chấn thương. Gần đây, tôi và vợ cãi nhau trong bếp. Con gái chúng tôi đang ngủ cách đó vài phòng nhưng khi nghe tiếng ầm ĩ, con bé vào bếp nắm tay chúng tôi kéo đi, khuôn mặt nó đầy vẻ lo lắng, sợ hãi.

Young Family Having a Meal Together — Image by © moodboard/Corbis

Nó bắt chúng tôi nằm cạnh nó và chúng tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Vì con bé không muốn chúng tôi cãi nhau nên giờ chúng tôi chung sống hòa bình.

2. Tôi đang tô màu một bức tranh trên bàn bếp trước khi ngủ. Để không quên mất ý tưởng, tôi phân loại các cây bút chì theo một thứ tự nhất định và để bày bừa trên bàn.

Sáng hôm sau, chồng tôi đang nấu bữa sáng thì tôi chạy vào bếp hét lên: ‘Thôi chết! Em ngủ quên rồi’ và nhận ra anh đã dọn hết đống bút chì của tôi đi. Dù sao cũng là lỗi của mình, tôi không dám to tiếng với anh mà chỉ lặng lẽ đi tìm.

Bước vào phòng ngủ, tôi thấy 50 chiếc bút chì của mình đã được để ngay ngắn trên bàn làm việc, vẫn theo thứ tự hôm qua tôi xếp.

3. Tôi và mẹ sống ở thủ đô còn bố tôi sống ở một thành phố khác, rất xa chỗ tôi. Bố mẹ tôi giống như hai người bạn, thi thoảng bố đến thăm mẹ con tôi.

Tôi rất thích những lúc tỉnh dậy và thấy bố ở nhà. Bố tôi đi chợ từ sớm và nấu những bữa sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon. Rồi bố rót một tách cà phê sữa.

Tôi ngồi tót lên cạnh bố, để bố xoa đầu tôi rồi ngồi nhìn bố gãi gãi quần một cách rất buồn cười. Và rồi tôi nhận ra hạnh phúc chỉ giản dị thế thôi…

4.Hôm qua bà tôi gọi, nhờ tôi tìm xem ông tôi đang ở đâu: ông đi mãi mà không thấy về.

Tôi vâng lời bà và chạy đi tìm thì thấy ông đang ở xưởng gỗ của tôi, hì hục tạc tượng chân dung bà. Tuần sau hai ông bà kỷ niệm ngày cưới.

5. Tôi học xa nhà 240 cây số. Một hôm, tôi bị sốt cao. Bố tôi đã lái xe 2 tiếng đến ký túc xá của tôi rồi đưa tôi đến trường, sau đó lại lái xe 2 tiếng về để tôi không phải đợi xe buýt. Mà từ ký túc xá đến trường tôi chỉ mất 30 phút đi xe buýt thôi. Bố còn mang cho tôi đồ ăn và mật ong mẹ tôi gửi.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *