4 tiêu chí của cuộc hôn nhân chất lượng

Chúng ta thường hay bị hỏi rằng “hôn nhân của bạn có hạnh phúc không?”. Câu hỏi thoạt nghĩ đơn giản nhưng nếu ngẫm nghĩ thấy nó rất mơ hồ. Thế nào là hạnh phúc? Hạnh phúc có chuẩn mực hay có thước đo nào để đánh giá không? “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” khó có thể đánh giá được hạnh phúc của nhà nào giống nhà nào. Tuy nhiên, có một vài tiêu chí bạn có thể để xem cuộc hôn nhân có đạt chất lượng không?

Hôn nhân là chuyện hai người

Vì vậy, bất cứ người thứ ba nào xuất hiện cũng đều làm cuộc sống vợ chồng bị xáo trộn. Đó có thể là nhân tình, bà mẹ vợ hoặc họ hàng nhà chồng…Để có một cuộc hôn nhân chất lượng, hai vợ chồng bạn phải đảm bảo không có ai xen vào mối quan hệ hay quyết định của bạn và chồng.

Có chung tư duy giải quyết vấn đề

Trong cuộc đời, không ai có thể tìm được một người giống mình 100%. Ai cũng có cá tính, lối suy nghĩ riêng. Tuy nhiên khi đã là vợ chồng, hai người cần phải hiểu đối phương và có chung tiếng nói khi giải quyết một vấn đề nào đó. Do đó, khi có chuyện thay vì giải quyết độc lập, hai vợ chồng nên ngồi lại, đưa ra phương án, lựa chọn xem cách nào tốt nhất để thực hiện.

Không áp lực tài chính

Dù xã hội nào thì “một túp lều tranh, 2 trái tim vàng” không bao giờ là một hình mẫu lý tưởng được. Khó có thể vẽ vời ra tình yêu hay sự lãng mạn trong khi bụng bạn đang đói thắt lại. “Có thực mới vực được đạo”, bánh mì phải luôn đi trước hoa hồng. Do đó, nếu có nền tảng tài chính tốt thì cuộc sống hôn nhân của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Đời sống tình dục viên mãn

50% chất lượng cuộc sống vợ chồng được quyết định bởi tình dục. Tình yêu và tình dục thường gắn kết với nhau. Bên Anh có một liệu pháp tình dục nhằm cứu vãn cuộc sống hôn nhân nhàm chán sắp đổ bể đó là yêu cầu các cặp vợ chồng phải làm tình với nhau mỗi ngày và trong suốt 2 tháng liên tục. Sau liệu trình đó, hầu hết các cặp vợ chồng đều cảm thấy gắn kết, hạnh phúc hơn rất nhiều.

Vì vậy, tiêu chí hàng đầu đánh giá chất lượng hôn nhân chính là đời sống tình dục viên mãn.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *