TUẦN THỨ 7 CỦA THAI KỲ

Trong tuần thứ 7 này, em bé của mẹ đã lớn bằng khoảng hạt lạc và một số bộ phận trong cơ thể bé đã được hình thành rõ rệt hơn.

Thay đổi của cơ thể mẹ ở thai kỳ tuần thứ 7

–  Mẹ bị giảm cân do ảnh hưởng của vấn đề thai nghén. Vì giai đoạn này cơ thể mệt mỏi ké theo không ăn được, nên có thể cơ thể mẹ sẽ bị suy nhược một chút.

– Mẹ có cảm giác tức bụng và tức ngực rõ rêt, ngực mẹ căng hơn, tức và có kích thước lớn hơn so với bình thường.

– Giai đoạn này mẹ cũng bị lên mụn, da ở một số bộ phận cũng bị thâm lại.

Sự phát triển thai nhi ở tuần thứ 7

– Tuần này thai nhi đã lớn bằng quả dâu. Qua siêu âm, ở tuần trước có một số thai nhi bác sĩ đã có thể nghe thấy nhịp tim của em bé, tuy nhiên hầu hết các thai nhi sang tuần này thì bác sĩ mới nghe thấy nhịp tim rõ ràng.

– Một số bộ phận khác trong cơ thể cũng xuất hiện rồi như: mắt bé cũng to lên, tai của bé cũng xuất hiện, lưỡi và chân răng cũng hình thành.

– Các cơ quan nôi tạng như hệ tiêu hóa, phần phụ cũng bắt đầu hình thành và phát triển.

Mẹ nên làm gì  trong thai kỳ tuần thứ 7

Chế độ ăn

Thai nhi 7 tuần cần cung cấp nhiều hơn các chất dinh dưỡng để hình thành và phát triển các bộ phận. Vì vậy, mẹ bầu phải luôn đảm bảo ăn đầy đủ các dưỡng chất để nuôi mẹ và nuôi bé là các chất chứa tinh bột, đạm, vitamin, chất xơ như gạo, bột, tôm, cua, cá, rau củ quả. Và mẹ bầu nhớ bổ sung lượng nước lọc đầy đủ cho cơ thể, khoảng 1-2.5l nước mỗi ngày.

Chế độ tập luyện

Mẹ bầu ở tuần thai thứ 7 nên đi bộ nhẹ nhàng và tập yoga thư giãn để giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, deo dai, giảm bớt căng thẳng và tránh được các cảm xúc tiêu cực không đáng có.

Mẹ không nên làm gì trong tuần thai thứ 7

Mẹ không nên vận động mạnh, tránh các cảm xúc tiêu cực. Không nên ăn các thực phẩm tươi sống và đồ hun khói và các lại sữa chưa tiệt trùng.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *