Đồ hỏng còn sửa được nhưng chồng hỏng thì nên bỏ luôn.

Hoa mệt mỏi ngồi sụp xuống giường. Nhìn thấy bức ảnh hai vợ chồng cô dường như chỉ muốn nghiền nát nó. Đây là lần thứ 3 cô bắt quả tang chồng ngoại tình. Không hiểu sao lần này cô chẳng buồn la hét, đánh đập, chỉ lẵng lặng về nha. Cô nhu nhược hay bãn lĩnh đây.

12 giờ trưa, con gái cô đi học về. Cô vội thay quần áo rồi xuống bếp để nấu cơm. Vừa mở bếp để nấu ăn thì cô phát hiện bếp gas bị hỏng không thể lên lửa được. Cô đành đưa con gái ra đầu ngõ ăn tạm rồi chiều đi làm về gọi thợ đến sửa. Vừa dẫn con đi cô vừa dặn lòng phải thật bình tĩnh, phải nuốt cục giận, ăn uống nghỉ ngơi để lấy sức còn lên kế hoạch tác chiến. Bởi mọi chuyện đã xảy ra rồi, giờ cô có gào thét hay lồng lộn lên cũng không thể giải quyết ngay được vì giờ đây chồng cô và ả bồ nhí đang dú hi đi du lịch cùng nhau.

Chiều cô gọi thợ đến sửa. May quá, bếp chỉ bị ứ cặn nên không lên lửa được. Anh thợ vệ sinh qua cho cô là ổn. Nhìn thợ làm cô bất chợt bỗng nghĩ, đồ vật nếu hỏng hóc còn sửa được chứ ngừoi đã hỏng thì chỉ có thể…

Đàn ông một khi đã ngoại tình đã khó chấp nhận. Nhưng nếu được tha thứ một lần thì chắc chắn sẽ có lần thứ 2, thứ 3. Vì bản chất của họ vốn dĩ tham lam. Khi đã ăn vụng được 1 lần thì chắc chắn quen mùi và làm sao bảo đảm không có lần tiếp theo. Hai lần trước Hoa cũng từng suy nghĩ hay ly dị nhưng vì thương con cô đành bấm bụng cho qua.

Nhưng còn chồng cô, liệu chồng cô có suy nghĩ được như vậy không? Nếu biết thương con, anh ta đã chẳng nhẫn tâm ngoại tình hết lần này đến lần khác. Yêu rồi quyết định gắn bó lâu dài với nhau là điều không dễ dàng, nhưng một khi đã hết duyên thì níu kéo có được gì nữa không. Gương vỡ lại lành nhưng vết rạn đó chẳng cách nào xóa nhòa.

Đêm ấy, cô đã nằm suy nghĩ thật kĩ. Cho dù lần này chồng cô có quay lại thì làm sao đảm bảo tình cảm gia đình vẹn nguyên. Có nhiều người ngăn cản, nhưng cô đã quyết định sẽ ly hôn. Một người đàn ông hỏng thì há cớ gì cứ cố gắng giữ chặt bên mình. Lần này cho dù anh ta có năn nỉ thế nào, cô cũng sẽ không động lòng mà tha thứ.

Phụ nữ là kẻ khờ nếu tha thứ cho chồng tận 3 lần. Đồ hỏng còn có thể sửa vì nó là đồ vật và nó sẽ không bao giờ quay lại phản chủ. Nhưng đàn ông một khi đã hỏng có cố sửa thể nào cũng vô ích. Vậy thà buông tay cho lòng nhẹ nhõm, thanh thản. Cuộc sống còn nhiều điều hạnh phúc đang đón chờ Hoa.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *