Chân giò hầm cùng đậu trắng là món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt còn thích hợp trong mùa đông giá lạnh này. Bát canh hấp dẫn với vị ngọt của chân giò, quyện vào từng hạt đỗ thơm bở.
Nguyên liệu
– Móng giò
– Đậu trắng
– Hành lá, hành khô
– Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế móng giò
Móng giò mua về, cạo và rửa sạch. Chặt từng miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho móng giò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, đun sôi để chân giò ra sạch bọt bẩn. Rồi vớt ra, rửa lại với nước thêm một lần nữa.
Bước 2: Ngâm đậu
Đậu trắng rửa sạch. Bạn nên ngâm qua đêm để đậu nở, khi nấu sẽ nhanh hơn. Nếu vội bạn có thể ngâm đậu với nước nóng khoảng 2- 3 tiếng.
Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô băm nhỏ.
Bước 3: Nấu chân giò
Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng thì cho hành vào phi thơm. Khi hành đã vàng thì cho móng vào nêm cùng bột nêm, nước mắm. Đảo đều để móng giò ngấm gia vị. Khi móng giò đã săn lại thì cho đậu vào đảo chung.
Bạn cho khoảng 2 bát nước con vào nồi nấu. Vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 40 – 45 phút cho đậu và móng giò thật nhừ, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng thả hành lá vào và tắt bếp.
Chúc bạn thành công.