Truyện ngắn “Sư tử và chuột nhắt “

Cuộc sống này muôn màu muôn vẻ, nhiều lúc chúng ta giúp đỡ hay tha thứ cho ai đó đều không nghĩ sẽ được trả ơn trong tương lai. Các bé hãy luôn nhớ rằng khi chúng ta làm một điều tốt đẹp trong cuộc sống thì chúng ta sẽ nhận được điều tốt đẹp khác. Vì vậy các bé nhớ hãy làm thật nhiều điều tốt nhé. Chúng ta cùng xem câu truyện ngắn về chú sư tử và chú chuột nhắt nhé

Ở một khu rừng nọ, có một chú sư tử, vua của rừng già, đang ngủ say, bỗng một chú chuột nhắt chạy qua vô tình dẫm phải đuôi của sư tử.

Sư tử tỉnh giấc và vô cùng tức giận, nó đặt bàn chân khổng lồ lên người chuột nhắt và há cái miệng đầy răng định nuốt chửng chuột vào trong bụng. Nhưng Sư tử mủi lòng thả cho chuột đi vì chú chuột nhắt vừa khóc vừa xin: “Xin hãy dừng lại, vua của rừng già!” . “Hãy tha thứ cho tôi, tôi sẽ không quên lòng tốt của ngài. Nhất định tôi sẽ đền đáp lại!”

Thời gian sau, trong một lần không để ý  sư tử bị những thợ săn bắt được , và trói nó vào một cái cây. Sau đó họ đi tìm một toa xe để đưa sư tử đến nhốt ở sở thú. Chú chuột nhắt ngày nọ tình cờ đi ngang qua. Nhìn thấy cảnh ngộ của sư tử, chuột lập tức chạy tới cắn đứt sợi dây thừng giải thoát cho vua của rừng xanh.

Chú chuột nhắt nói và rất hạnh phúc khi thực hiện được lời hứa của mình và nói “Chính là chuột nhắt tôi đây thưa vua của rừng xanh!”.

(hình sưu tầm)

 

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *